fbpx

“เทวัญ” ยังห่วงโควิดขอวัดจัดมาตรการรับคนทำบุญเข้าพรรษา

ศูนย์ข่าวภาคเหนือ 27 มิ.ย.- “เทวัญ” รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือวัดจัดมาตรการรับพุทธศาสนิกชนมาทำบุญอาสาฬบูชา-เข้าพรรษา พร้อมเร่งเยียวยาพระสงฆ์รับผลกระทบโควิด-19
นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้ากราบนมัสการพระกิตติวิมล รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่และได้ถวายหน้ากากอนามัยให้พระสงฆ์และสามเณร เพื่อใช้ในการออกกิจนิมนต์หรือเดินทางไปเรียนปริยัติธรรม ก่อนจะเดินทางเข้ากราบสักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อทันใจ และนมัสการพระครูสุนทรเจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ พร้อมถวายหน้ากากอนามัยและสนทนาธรรมหารือในการวางมาตรการรับผู้คนที่เข้ามาร่วมทำบุญจำนวนมากหลังจากมีการผ่อนคลายให้มีการเข้าไปทำบุญไหว้พระได้ รวมทั้งผลกระทบของพระสงฆ์ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19
นายเทวัญ กล่าวว่า แม้จะมีการผ่อนคลายให้เข้าวัดทำบุญได้ตามปกติ แต่ได้ขอความร่วมมือทุกวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะวัดที่มีผู้คนไปทำบุญจำนวนมากและใกล้วันสำคัญทางพุทธศาสนาทั้งอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา  ควรมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย มีจุดบริการเจลล้างมือ และการเว้นระยะห่าง นอกจากนี้ยังเตรียมที่จะเยียวยาพระสงฆ์กว่า 2แสนรูป ที่ได้รับผลกระทบช่วงโควิด-19ทั่วประเทศ ซึ่งจะถวายค่าใช้จ่ายรูปละ 60 บาทต่อวันเป็นระยะเวลา 3 เดือน เพราะหลายวัดไม่มีคนไปทำบุญบริจาคแต่ยังต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟและค่าบำรุงศาสนสถานต่างๆคาดจะใช้งบราว 1,000 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก