fbpx

รมช.สธ.จ่อเสนอล็อกดาวน์ จว.ภาคตะวันออก 28 วัน

ชลบุรี 2 ม.ค. – รมช.สาธารณสุข เผยเตรียมเสนอล็อกดาวน์ 3 จังหวัดภาคตะวันออก เป็นเวลา 28 วัน เพื่อควบคุมสถานการณ์โควิด-19 หลังผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด ยืนยันเจ็บแต่จบ


นายสาธิต ปิตุเตชะ ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.ระยอง ชลบุรี และจันทบุรี เพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก ทำให้เกินขีดความสามารถของโรงพยาบาลหลัก พร้อมเยี่ยมชมความพร้อมของโรงพยาบาลที่อยู่ภายในค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีทั้งสิ้น 4 อาคาร สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 120 คน

นายสาธิต กล่าวว่า เตรียมเสนอ ศบค. ให้มีการล็อกดาวน์ ในพื้นที่ของภาคตะวันออก ระยะเวลา 28 วัน เพื่อปิดกั้น ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 และครอบคลุมไปถึงการกวดขัน การเดินทางในเส้นทางหลักที่มุ่งสู่ภาคตะวันออก ได้แก่ เขต จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเชื่อมต่อกับภาคอีสาน ทางเข้า จ.ชลบุรี ทั้งเส้นทางมอร์เตอร์เวย์ และถนนบูรพาวิถี โดยให้อำนาจผู้ว่าราชการจังหวัดตั้งด่านสกัดตรวจสอบเข้มทุกเส้นทางที่จะห้ามคนในออก ห้าใคนนอกเข้า นอกจากจะมีความจำเป็นเร่งด่วน เชื่อมั่นว่าหากยอมเจ็บตั้งแต่วันนี้ แต่จบแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ