fbpx

ยอดคนดูหนังในโรงลดลง 70%

เชียงใหม่ 2 มิ.ย. – ผู้จัดการโรงภาพยนตร์ สาขากาดสวนแก้ว ยอมรับหลังโรงภาพยนตร์กลับมาเปิดตั้งแต่วานนี้ จำนวนผู้ชมลดลงกว่า 70% 


เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ตรวจสอบมาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงภาพยนตร์ จ.เชียงใหม่ กลับมาเปิดให้บริการหลังคลายล็อกระยะ 3 เบื้องต้นพบว่าโรงภาพยนตร์ปฏิบัติตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข คัดกรองทั้งพนักงานและผู้ชมภาพยนตร์ เปิดให้จองตั๋วและชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ จำกัดจำนวนผู้ชมเพียง 1 ใน 4 ของที่นั่ง หรือ 50 ที่นั่ง จากทั้งหมด 200 ที่นั่ง เว้นระยะห่างของเก้าอี้ชมภาพยนตร์แบบแถวเว้นแถว และทำความสะอาดพื้นที่ทุกจุด


นายเอกพงษ์ กันทายวง ผู้จัดการโรงภาพยนตร์ สาขากาดสวนแก้ว ยอมรับว่าหลังจากโรงภาพยนตร์กลับมาเปิดตั้งแต่วานนี้ พบว่าจำนวนผู้ชมลดลงกว่า 70% ส่วนหนึ่งอาจมาจากไม่มีภาพยนต์ใหม่เข้าโรงฉาย เพราะขณะนี้เรื่องที่ยังฉายอยู่ เป็นเรื่องที่ฉายต่อเนื่องตั้งแต่ก่อนเกิดการล็อกดาวน์ ส่วนปลายสัปดาห์นี้จะเริ่มมีภาพยนตร์ใหม่เข้ามา ต้องรอดูว่าจำนวนผู้ชมอาจกระเตื้องขึ้น. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้