fbpx

กระบี่ ภูเก็ต พัทยา เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว

ภูมิภาค 4 มิ.ย. – หลังมีการผ่อนปรนระยะ 3 หลายจังหวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่างกระบี่ ภูเก็ต และพัทยา เตรียมพร้อมมาตรการต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งการคัดกรอง จัดระเบียบจัดเตรียมสถานที่ ท่าเทียบเรือต่าง ๆ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว


ก่อนที่จะเปิดให้บริการวันที่ 7 มิถุนายนนี้ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และสมาคมโรงแรมกระบี่ ออกตรวจท่าเทียบเรือโดยสารเพื่อการท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ และสถานประกอบการ โรงแรมในตัวเมืองกระบี่ เพื่อประเมินความพร้อมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 นอกจากนี้จะทดสอบการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ มายังโรงแรมที่พักในวันที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 14.00 น. เพื่อทดลองและประเมินผลกระบวนการทุกขั้นตอน จากการประเมินพบว่า ท่าเทียบเรือฯ มีความพร้อมเปิดให้บริการ เช่น มีเครื่องเทอร์โมสแกน เจลล้างมือ  จัดแสดงคิวอาร์โค้ด คัดกรองผู้มาใช้บริการก่อนลงเรือโดยสาร จัดระยะห่างที่นั่งพักคอย เจ้าหน้าที่คอยแจ้งเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย นอกจากนี้ยังไปตรวจความพร้อมของเรือโดยสารที่จะเดินทางไปยังเกาะพีพี ซึ่งวันที่ 7 มิ.ย.63 จะเป็นเที่ยวแรกที่เปิดรับนักท่องเที่ยว ผู้ว่าฯ กระบี่   สั่งการให้ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่จะเข้าพื้นที่ จ.กระบี่ ภายใต้แนวคิด KRABI New Normal กระบี่วิถีปกติใหม่  


สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.ภูเก็ต เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว  

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดภูเก็ตแห่งที่ 2 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เตรียมพร้อมตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโควิด-19 สำหรับการให้บริการรถโดยสารสาธารณะและการให้บริการที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จะดำเนินการตามมาตรการเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1- 2 เมตร เช่น เว้นเบาะที่นั่งในรถตู้โดยสารและรถโดยสารประจำทาง กำหนดพื้นที่ยืนบนรถเมล์ ฯลฯ และจะคัดกรองผู้โดยสารทุกคนก่อนการเดินทาง รวมถึงพนักงานขับรถและผู้ประจำรถผู้โดยสาร ส่วนช่องจำหน่ายตั๋ว บริเวณชานชาลา มีการทำความสะอาดบริเวณอาคารของสถานีขนส่งอยู่เสมอ   การกำหนดที่นั่งบริเวณชานชาลาให้เว้นเก้าอี้นั่ง หากประชาชนพบรถโดยสารไม่ปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing แจ้งร้องเรียนได้ที่เทศบาลตำบลรัษฎา หรือสายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง    


ผ่อนปรนระยะ 3 โรงแรมใหญ่ยังไม่เสี่ยงเปิด

ที่โรงแรมเลยพาเลซ โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเลย ยังคงปิดให้บริการ แม้ว่าจะมีประกาศให้ผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 แล้ว แต่ทางโรงแรมยังไม่เสี่ยงเปิด คาดจะเปิดให้บริการได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม  แต่ต้องดูสถาณการณ์ภาพรวมของประเทศด้วยว่าจะออกมารูปแบบใด 

หากเปิดแล้วช่วงนี้มีลูกค้าวันละ 2-3 ห้อง ทางโรงแรมต้องแบกรับภาระมาก เนื่องจากเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีพนักงานจำนวนมาก ขณะที่ยังมีโรงแรมอื่นในเขตเทศบาลยังต้องปิดบริการเหมือนกัน โดยให้เหตุผลเป็นเรื่องของการลงทุน เพราะหากเปิดแล้วค่าใช้จ่ายเยอะ ไม่สอดคล้องกับนักท่องเที่ยว

หาดบางแสนเร่งจัดระเบียบหลังผู้คนแน่นหาด 

หลังจากเมื่อวานนี้เป็นวันหยุด ผู้คนจำนวนมากแห่ท่องเที่ยจนแน่นชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี   วันนี้นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข พร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ชายหาดบางแสน เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการเตียงผ้าใบ ลงทะเบียนจับจองล็อกขายของทั้งเตียงผ้าใบและแบบรถเข็น เพื่อให้อยู่ในกฎระเบียบของทางเทศบาลที่จัดให้ขายของแบบถูกต้อง ส่วนวันพรุ่งนี้ (5 มิ.ย.) จะเปิดชายหาดบางแสนเป็นปกติแบบเต็มรูปแบบ จึงเปิดให้ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบและพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องหาขายของมาจับจองพื้นที่ โดยทำเป็นระเบียบ มีใบอนุญาตแบบถูกต้อง ไม่ให้มาจับจองพื้นที่ เพื่อลดการโต้เถียงแย่งพื้นที่กัน ทั้งนี้จะแบ่งแยกพื้นที่กางเตียงผ้าใบเป็นช่วงเว้นระยะมีที่ว่าง ให้นักท่องเที่ยวระยะทาง 1 กิโลเมตร  แต่เตียงผ้าใบจำนวนเท่าเดิมแค่แบ่งเป็น 7 ช่วงห่างกัน จึงมีพื้นที่ว่างให้เดินชมทะเลได้กว้างขึ้น และเพื่อลดความแออัด ป้องกันโควิด-19

หาดพัทยายังคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด

พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ถึงแม้เมืองพัทยาจะเปิดให้ใช้หาดแล้ว แต่ยังมีมาตรการต่างๆ อยู่ตามประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ทั้งเรื่องสวมใส่หน้ากากอนามัย การรักษาระยะห่าง การทำกิจกรรมต่างๆ จะต้องไม่ใช่ลักษณะของมั่วสุม ส่วนผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ที่เปิดกิจการก็ต้องมีมาตรการในการรักษาความสะอาด  และคัดกรอง หากฝ่าฝืนคำสั่ง มีโทษตามกฎหมาย.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้