fbpx

ทำสีผมหลังคลายล็อก เฟส 3

กทม. 2 มิ.ย. – หลังมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ให้ร้านเสริมสวยทำเคมีเช่น ดัด ยืด ทำสี ได้แล้ว ถือเป็นความหวังที่จะเพิ่มรายได้ให้ผู้ประกอบการ และตัวชี้วัดว่าจะสามารถดำเนินธุรกิจนี้ไปได้หรือไม่ แต่จากการลงพื้นที่สำรวจพบมีลูกค้าเข้าใช้บริการเคมีไม่คึกคักมากนัก ส่วนหนึ่งกังวลเรื่องความปลอดภัย และระยะเวลาทำผมที่ต้องใช้สารเคมีสั้นเกินไป ซึ่งจะส่งผลต่อทรงผม


แม้ร้านเสริมสวยแฮร์ทูเดย์ สาขาห้วยขวาง จะกลับมาเปิดให้บริการสระ ตัด และไดร์ผมได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม หลังมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 พร้อมข้อกำหนดด้านสุขอนามัย เช่น การวัดอุณหภูมิ การล้างมือ การเช็กอินผ่านระบบไทยชนะ การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล และการจำกัดลูกค้าภายในร้าน 


อย่างล่าสุดมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ให้ร้านเสริมสวยกลับมาทำเคมี เช่น ดัด ยืด และทำสีผมได้แล้ว แต่บรรยากาศในร้านนี้ยังเงียบ ไม่มีลูกค้าในร้านสักคน


ผู้ดูแลร้านแฮร์ทูเดย์ สาขาห้วยขวาง บอกว่า การได้กลับมาทำเคมี เช่น ดัด ยืด และทำสีผม ถือเป็นความหวังที่จะเพิ่มรายได้ เพราะค่าบริการแต่ละครั้งประมาณ 3,000-4,000 บาท อย่างที่ร้านนี้ช่วงก่อนโควิด-19 จะเปิดร้าน 24 ชั่วโมง แต่ละวันจะมีลูกค้ามาทำเคมีวันละกว่า 10 คน แต่เมื่อวานนี้มีเข้ามาเพียงคนเดียว และวันนี้ยังไม่มีเลยสักคนเดียว 

ส่วนร้านเสริมสวยเซเลป ซึ่งเป็นร้านเสริมสวยขนาดใหญ่ย่านพระราม 9 เริ่มมีลูกค้าทยอยเข้ามารับบริการทำเคมีแล้วหลายคน ทำให้ผู้ดูแลร้านเริ่มยิ้มออก และมีกำลังใจ เพราะการจัดแต่งทรงผมที่ทำได้เพียงสระ ไดร์ และตัดอย่างเดียว รายได้ก็ยังไม่เพียงพอ โดยเฉพาะการกลับมาเปิดให้บริการในช่วงโควิด-19 ที่ต้องจำกัดลูกค้าต่อวันเหลือไม่ถึง 15 คน จากเดิมจะรับได้วันละกว่า 30 คน รายได้จากการทำเคมีจึงมีส่วนสำคัญ และเป็นตัวชี้วัดว่าการดำเนินธุรกิจหลังจากนี้จะไปต่อได้หรือไม่

การต้องปิดร้านไปนานกว่า 2 เดือน และกลับมาเปิดอีกครั้ง ท่ามกลางมาตรการความปลอดภัย ที่ต้องดำเนินไปอย่างเข้มงวด เช่น การจำกัดจำนวนลูกค้า และระยะเวลาทำผม อย่างการทำเคมี ดัด ยืด และทำสี ที่จำกัดรอบละ 2 ชั่วโมง ในร้านเสริมสวยขนาดเล็กยังถือว่าเป็นระยะเวลาที่สั้นเกินไปสำหรับการทำผมที่ต้องใช้สารเคมี เพราะปกติแล้วจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้ผู้ประกอบการร้านเสริมสวยเสนอให้เพิ่มระยะเวลาการทำผมที่ต้องใช้สารเคมี เพราะเส้นผมของลูกค้าแต่ละคนมีลักษณะแตกต่างกัน. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้