fbpx

กินข่าวร่วมโต๊ะ ฉากกั้นจำเป็นหรือไม่?

กทม. 3 มิ.ย. – หลัง กทม.ประกาศผ่อนปรนระยะ 3 ให้หลายกิจกรรม และเพิ่มเติมความพิเศษให้อีกหลายกิจการ แต่ที่ได้รับความสนใจคือ ร้านอาหาร โดยอนุโลมให้นั่งรับประทานอาหารรวมโต๊ะกันได้ และที่หลายคนรอคอยคือ ร้านสามารถนำฉากกั้นออกได้ แล้วร้านดังๆ ปรับเปลี่ยนอย่างไร


บรรยากาศที่เหล่าเพื่อนฝูงตั้งตารอคอยมาแรมเดือน เพื่อมาพบเจอกันในร้านบุฟเฟ่ต์ เพราะมาตรการผ่อนปรนให้นั่งกินในร้านอาหารได้ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ต้องมีมาตรการป้องกันรัดกุม หนึ่งในนั้นคือฉากกั้นบางๆ หลายคนบ่นว่าสร้างความอึดอัด แถมยังลดอรรถรสในการกินไปด้วย ดังนั้นเมื่อมีประกาศให้กินร่วมโต๊ะกันได้ ไม่ต้องใช้ฉากกั้น ประกาศมีผลเช้าวันที่ 1 มิ.ย. เย็นวันนั้นร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังย่านสะพานควายรีบเก็บฉากกั้น โดยที่มาตรการทุกอย่างที่ยังคงเดิม แต่แค่ยกฉากกั้นออกอย่างเดียวกลับส่งผลให้ยอดจองยอดขายพุ่งพรวดจากเดิมถึง 40%


ขณะที่หลายร้านรีบเก็บฉาก แต่ร้านบุฟเฟ่ต์ดังย่านปิ่นเกล้ายังคงตั้งการ์ดหนา นอกจากมาตรการเว้นระยะห่างแล้วยังต้องใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกไปหยิบอาหาร งดการหยิบจับสัมผัสอาหารเอง พ่นยาฆ่าเชื้อทุก 2 ชั่วโมง ที่สำคัญยังคงฉากกั้นไว้ทุกโต๊ะ แม้ลูกค้าจะบ่นอึดอัดบ้าง แต่มองว่าฉากใสยังสำคัญและจำเป็นในภาวะการณ์ช่วงนี้


ด้านผู้จัดการร้านบอกว่า ไม่ใช่เพราะเสียดายเงินหลายแสนที่ลงไป แต่อยากสร้างมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดเท่าที่ร้านอาหารร้านหนึ่งจะมอบให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจได้ แม้จำนวนโต๊ะจะลดลงไปเกือบครึ่ง จากเดิมรอบละ 300 คน ต้องลดเหลือเพียง 170 คน คิดเป็นเงินรอบละ 130,000 บาท ร้านเปิดวันละ 4 รอบ เท่ากับยอดขายจะหายไปกว่าครึ่งล้าน 

ผู้จัดการร้านทิ้งท้ายว่า การปรับตัวของร้านอาหารในวิกฤติโควิด-19 แม้ภาครัฐจะเริ่มคลายล็อก หลายร้านเริ่มพุ่งเป้าไปที่กระตุ้นยอดขายให้กระเตื้อง แต่ต้องไม่ลืมเรื่องพื้นฐานในการรักษามาตรฐานความปลอดภัย หากพนักงานปลอดภัย ลูกค้าปลอยภัย ประเทศไทยก็จะปลอดภัยในที่สุด. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้