fbpx

สถานีขนส่งโคราชคึกคัก หลังผ่อนปรนระยะ3

ภูมิภาค 1 มิ.ย. – หลังมาตรการผ่อนปรนระยะ 3 ทำให้บรรยากาศการเดินทางกลับมาทำงานที่กรุงเทพมหานครเริ่มคึกคัก รวมทั้งงานทะเบียนราษฎร มีประชาชนและแรงงานมาติดต่อใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งแต่ละสถานที่ยังคุมเข้มมาตรการความสะอาด ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด19


บรรยากาศที่สถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประชาชนมาเข้าคิวซื้อตั๋วโดยสารกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะเส้นทางสายยาวกรุงเทพฯ-ภาคอีสานตอนบน รวมทั้งเส้นทางสายภาคตะวันออก และภาคเหนือ มีรถบัสโดยสารปรับอากาศชั้น 1 เปิดให้บริการตลอดวัน   ทั้งนี้ ผู้ประกอบการรถบัสโดยสาร และเจ้าหน้าที่ขนส่งนครราชสีมา คอยตรวจสอบมาตรการคัดกรองผู้โดยสารอย่างเข้มงวด ทุกคนต้องลงทะเบียนการเดินทาง ระบุชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และจุดหมายปลายทางอย่างละเอียด พร้อมใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นรถ 


ขณะเดียวกัน บริเวณที่นั่งพักผู้โดยสาร นำฉากพลาสติกมากั้น เว้นระยะห่าง ตามมาตรฐานของระบบสาธารณสุข ทั้งนี้ จ.นครราชสีมา ประกาศมาตรการผ่อนคลาย อนุญาตให้ผู้ประกอบการรถบัสโดยสารให้บริการเดินทางข้ามจังหวัด แต่ยังยกเว้นเส้นทางโคราช-กรุงเทพฯ ที่ยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการ ซึ่งต้องรอการพิจารณาอย่างรอบคอบ  


งานทะเบียนราษฎรคึกคักหลังผ่อนปรน 

ส่วนบรรยากาศที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร มีประชาชนมารอรับบัตรคิวเพื่อขอเข้าทำบัตรประจำตัวประชาชน และงานทะเบียนราษฎรจำนวนมาก ทางอำเภอวางมาตรการต่างๆ เพื่อจัดระเบียบ New Normal เช่น การให้บัตรคิวแก่ผู้มารับบริการ  ให้ผู้มารับบริการนั่งรอตรงบริเวณพื้นที่ๆ จัดเตรียมไว้ เมื่อเรียกคิวให้มาคัดกรองก่อนเข้ารับบริการด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและติดสติกเกอร์ ส่วนผู้ที่ยังไม่ถึงคิวให้นั่งรออยู่ด้านนอก โดยมีเก้าอี้ไว้รอรับบริการ ซึ่งมีเก้าอี้ทั้งภายในและภายนอก จะจัดระเบียบการเว้นระยะห่างทางสังคมด้วยเช่นกัน

ส่วนโรงภาพยนตร์ที่ได้รับการอนุญาตให้เปิด ก็มีมาตรการเข้มเฝ้าระวังเช่นเดียวกัน ในเมืองสมุทรสงคราม มีโรงภาพยนตร์ทั้งหมด 5 แห่ง รวมที่นั่ง 1,100 ที่นั่ง ขณะนี้เปิดฉายเพียง 3 แห่ง จัดให้นั่ง 2 เว้น 2 และแถวเว้นแถว ทำให้เหลือที่นั่งเพียง 177 ที่นั่ง   

คาดว่าวันที่ 3 มิถุนายน ผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์จะเปิดให้บริการได้ครบทุกโรง เมื่อหนังจบแต่ละเรื่องจะทำความสะอาดนาน 30 นาที ก่อนเปิดรอบต่อไปให้เข้าชมภาพยนตร์ได้. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้