มุกดาหาร 11 ก.ย. – ตชด.ภาค 2 สกัดรถยนต์ต้องสงสัยขนยาเสพติด กลางเมืองมุกดาหาร แต่คนร้ายไหวตัวหนีไปได้ ขยายผลค้นห้องพักพบยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด

ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ได้รับแจ้งจะมีการขนส่งยาเสพติด จึงประสานหน่วยงานในพื้นที่ วางกำลังตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถผ่าน กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัย จึงสะกดรอยจนถึง ต.ผึ่งแดด อ.เมืองมุกดาหาร แต่เส้นทางในหมู่บ้านคับแคบและเป็นซอยตัน คนร้ายจึงไหวตัววิ่งหลบหนีไปทางหลังบ้านที่เป็นสวนยางพารา
ขยายผลตรวจค้นห้องพัก พบกระสอบสีดำ 5 กระสอบ บรรจุยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด อาวุธปืน 1 กระบอก รถยนต์ทะเบียนปลอม

พ.ต.อ.คณิต กลิ่นศรีสุข รองผู้บังคับการ ตชด.ภาค 2 คาดว่า ยาบ้าลอตนี้เป็นการซ่อมงานที่ส่งไม่ถึงมือลูกค้า และนายทุน สปป ลาว หลังเพิ่งจับ 2 ผู้ต้องหา พร้อมยาบ้ากว่า 1.6 ล้านเม็ด เมื่อ 4 วันก่อน โดยในรอบ 10 วัน จับยาบ้าเครือข่ายนี้ได้เกือบ 5 ล้านเม็ด. – สำนักข่าวไทย