fbpx

ร้านนวดแผนไทย ดีใจได้กลับมาเปิดอีกครั้ง

กทม. 29 พ.ค. – หนึ่งในกิจการที่ให้กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง ตามมาตรการผ่อนปรนระยะ 3 คือ ร้านนวดแผนไทยและสปา ซึ่งทั้งประเทศมีอยู่กว่า 15,000 แห่ง หมอนวดกว่า 200,000 คน  ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าดีใจ และพร้อมปฏิบัติตามาตรการ


เสียงปรบมือและเสียงความยินดีดังขึ้นทันทีที่ได้ยินเสียงประกาศจาก ศบค. ให้ร้านนวดแผนไทย และสปากลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ตามมาตรการผ่อนปรนระยะ 3 จากบรรดาผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทยที่มารวมตัวรอฟังกันด้วยใจจดจ่อ หลังต้องปิดร้านไปนานกว่า 2 เดือน 


นายกสมาคมจารวีเพื่ออนุรักษ์นวดแผนไทย ยังเปิดให้ดูข้อความและคลิปขอบคุณที่บรรดาร้านนวดแผนไทยทั่วประเทศซึ่งเป็นสมาชิกสมาคมกว่า 500 แห่ง ส่งเข้ามาแสดงความยินดีต่อกันในกลุ่มแชตไลน์ ครั้งนี้ทุกคนดีใจเป็นพิเศษ เพราะครั้งที่แล้วเคยผิดหวัง การผ่อนปรนครั้งนี้จะทำให้ร้านนวดแผนไทยและสปาทั่วประเทศมีอยู่รวมกันกว่า 15,000 ร้าน มีพนักงานนวดรวมกันกว่า 200,000 คน ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง แม้ยังไม่มีลูกค้าก็ไม่เป็นไร เพราะเข้าใจสถานการณ์ 


การกลับมาเปิดร้านตามมาตรการผ่อนปรน ทุกร้านต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันโควิด-19 การนวดแผนไทยเป็นการใช้มือสัมผัส ต้องเน้นเรื่องความสะอาดทั้งตัวผู้ปฏิบัติงาน สถานที่ และอุปกรณ์ มีอุปกรณ์ป้องกันทั้งผู้นวดและผู้รับบริการ มีระยะห่างของเตียงนวด ต้องมีเจลแอลกอฮอล์ และวัดอุณหภูมิร่างกายเมื่อเข้าร้าน นัดหมายจองล่วงหน้า และใช้เวลานวดไม่เกิน 2 ชั่วโมง 

แต่ละร้านฝึกหมอนวดแผนไทยให้พร้อมปฏิบัติงานภายใต้มาตรการป้องกัน หลายคนยอมรับว่าต้องปรับตัว แต่ก็พร้อม หากทำให้ได้กลับมาทำงาน มีรายได้บ้าง อย่างหมอนวดแผนไทยรายนี้ ช่วงที่ร้านนวดปิด กลับไปอยู่บ้านที่ลำปาง กับลูกชาย ซึ่งเป็นหมอนวดเหมือนกัน เมื่อทราบข่าวว่าอาจมีการผ่อนปรน จึงเดินทางกลับมากรุงเทพฯ และเมื่อร้านนวดจะเปิดได้อีกครั้งเธอดีใจมาก

ผู้ประกอบการคาดการณ์ช่วงแรกที่มีการผ่อนปรน น่าจะมีลูกค้ากลับมาใช้บริการเพียงร้อยละ 20 แม้จะไม่มาก แต่ก็ยังช่วยต่อลมหายใจให้กับหมอนวด รวมทั้งร้านนวดแผนไทยขนาดเล็กอีกหลายแห่งที่ต้องใช้เงินทุนที่มีทั้งชีวิตมาลงทุนหวังเป็นธุรกิจเล็กๆ ที่เลี้ยงครอบครัว. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้