ภาคตะวันออกของจีนเตรียมตัวรับไต้ฝุ่น “หินหนามหน่อ”

เซี่ยงไฮ้ 4 ก.ย.- เมืองต่าง ๆ ทางภาคตะวันออกของจีนระงับบริการเรือโดยสารข้ามฟากและงดชั้นเรียน เตรียมตัวรับมือกับไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ (Hinnamnor) ที่คาดว่าจะกระทบภูมิภาคเอเชียตะวันออกอย่างไต้หวัน ญี่ปุ่น และคาบสมุทรเกาหลีด้วย


นครเซี่ยงไฮ้งดเดินเรือข้ามฟากในวันนี้ และส่งตำรวจมากกว่า 50,000 นายไปช่วยกู้ภัยและอำนวยการจราจรให้ประชาชนสัญจรห่างจากพื้นที่เสี่ยงภัย ขณะที่เมืองเวินโจวสั่งงดชั้นเรียนทั้งหมดในวันจันทร์ ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อเป็นพายุรุนแรงที่สุดของโลกในปีนี้ คาดว่าจะเคลื่อนตัวขึ้นเหนืออย่างช้า ๆ มุ่งหน้าไปยังทะเลจีนตะวันออก หอสังเกตการณ์ของฮ่องกงแจ้งว่า ไต้ฝุ่นมีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางที่ 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของจีนประกาศเตือนภัยไต้ฝุ่นในระดับสีเหลือง ซึ่งสูงเป็นอันดับ 3 จากทั้งหมด 4 อันดับคือแดง ส้ม เหลือง และฟ้า เมื่อเวลา 10:00 น.วันนี้ตามเวลาจีน และเตือนฝนตกหนักในเซี่ยงไฮ้ พื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลเจ้อเจียง และไต้หวัน ขอให้เรือกลับเข้าฝั่งเพื่อหาที่กำบังจากกระแสลมแรง และห้ามประชาชนรวมตัวกันเป็นจำนวนมากทั้งในที่ร่มและที่แจ้ง

ด้านสำนักข่าวกลางของไต้หวันหรือซีเอ็นเอ (CNA) รายงานว่า ประชาชนมากกว่า 600 คนในเทศมณฑลนิวไทเป เถาหยวน และซินจู๋ อพยพไปยังศูนย์พักพิงใกล้เคียงตั้งแต่วันเสาร์ในช่วงที่ฝนตกหนักและลมประโชกแรง ส่วนที่เทศมณฑลเหมียวลี่ ไต้ฝุ่นทำให้เกิดดินถล่ม และโค่นต้นไม้ริมทางล้มราว 100 ต้น ไต้หวันต้องงดเที่ยวบินประมาณ 40 เที่ยว และงดบริการเรือข้ามฟากมากกว่า 100 เที่ยว ขณะที่เกาะโอกินาวะ ทางใต้ของญี่ปุ่นสั่งอพยพประชาชนและงดเที่ยวบิน และคาดว่าไต้ฝุ่นจะทำให้ฝนตกหนักที่คาบสมุทรเกาหลี และอาจทำให้เกิดน้ำท่วม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดในภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อน และมีฝนฟ้าคะนอง 20%

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ