วัยรุ่นเมาฉี่ลงหม้อไฟเครือร้านสุกี้ชื่อดังของจีนในเซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้ 14 มี.ค. – ไห่ตี้เหลา (Haidilao) เครือร้านสุกี้ชื่อดังของจีน ประกาศจะคืนเงินเต็มจำนวน และเงินชดเชยแก่ลูกค้ากว่า 4,000 ราย หลังจากวัยรุ่นชาย 2 คน ฉี่ใส่หม้อที่สาขาแห่งหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้


เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีวัยรุ่นชายวัย 17 ปี 2 คน กำลังรับประทานอาหารในห้องส่วนตัวของร้านไห่ตี้เหลา (Haidilao) เครือร้านสุกี้ชื่อดัง สาขาเดอะบันด์ ในนครเซี่ยงไฮ้ พร้อมกับเพื่อนๆ หลายคน ก่อนที่อยู่ๆ วัยรุ่นคนหนึ่งที่เมาสุราจะปีนขึ้นไปบนโต๊ะและปัสสาวะลงในหม้อไฟ ส่วนวัยรุ่นชายอีกคนถ่ายคลิปไว้แล้วนำไปโพสต์ลงไปสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ผู้ที่พบเห็นคลิปนี้ต่างไม่พอใจอย่างมาก

ในเวลาต่อมา ทางร้านไห่ตี้เหลาประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ลูกค้า 4,109 ราย ที่รับประทานอาหารที่สาขาเดอะบันด์ ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 8 มีนาคม จะได้รับค่าอาหารเต็มจำนวน รวมถึงเงินชดเชย 10 เท่าของยอดบิล รวมถึงได้เปลี่ยนอุปกรณ์ทำอาหารทั้งหมด และทำความสะอาดสถานที่อย่างทั่วถึงแล้ว ขณะเดียวกัน ทางร้านได้ยื่นร้องเรียนไปยังสำนักงานความมั่นคงสาธารณะเซี่ยงไฮ้ ซึ่งในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัววัยรุ่นชายทั้ง 2 คน และได้ยื่นฟ้องต่อศาลประชาชนเขตหวงผู่แล้ว


อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตในจีนจำนวนมากตั้งข้องสังเกตว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่กว่าจะมีมาตรการออกมาก็ใช้เวลาหลายวัน ไม่แน่ใจลูกค้าที่เข้ารับประทานอาหารที่ร้านสาขาดังกล่าวหลังจากนั้นจะได้รับผลกระทบมากน้อยแค่ไหน ขณะที่ร้านไห่ตี้เหลาบอกว่า ต้องอาศัยเวลาในการระบุสถานที่ที่แน่นอน เนื่องจากร้านอาหารมีสาขาในจีนมากกว่า 1,200 สาขา จนกระทั่งวันที่ 6 มีนาคม บริษัทจึงได้ยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สาขาเดอะบันด์.-815.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ประทับใจในการให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติของรัฐบาลกัมพูชา หารือความร่วมมือ ทั้งการปราบอาชญากรรมออนไลน์-คอลเซ็นเตอร์-ฝุ่นควัน-การพัฒนาแรงงาน คาดกลางปีนี้ เปิดสะพานมิตรภาพแห่งใหม่ จ.สระแก้ว พร้อมจัดประชุม JCR ติดตามแก้ปัญหาในทุกมิติ