fbpx

ไก่มี 10 นิ้วออกไข่ประหลาด จ.ชัยนาท


ชัยนาท 20 ส.ค.-พบไก่ประหลาดมี 10 นิ้วออกไข่ประหลาดลักษณะเป็นไข่ซ้อนไข่อีกฟองทั้งเปลือก ที่อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท

k13 ki2


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 6 ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท หลังทราบว่ามีไก่ที่มีนิ้วเท้า 10 นิ้ว และออกไข่ประหลาด ลักษณะเป็นไข่ซ้อนไข่อีกฟองทั้งเปลือก ไม่เคยพบเห็นมาก่อนจึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยพบ 2 อาหลาน คือ นายสมจิตร์ สังข์ธูป อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน และนายณัฐติกร สังข์ธูป อายุ 26 ปี ได้นำไข่ไก่สีน้ำตาลอ่อนขนาดฟองใหญ่กว่าไข่ไก่ทั่วไปมาให้ผู้สื่อข่าวดู และบอกว่าเป็นไข่ขนาดใหญ่ฟองที่ 3 ซึ่งออกจากไก่ในเล้าที่เลี้ยงไว้ และกล่าวว่าในไข่ฟองนี้มีไข่อีกฟองซ้อน หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงให้ตอกไข่ฟองดังกล่าว ซึ่งมีขนาดยาว 7 เซนติเมตร เส้นรอบวง 16 เซนติเมตร พิสูจน์ว่าจะมีไข่อีกฟองซ้อนอยู่ในไข่ใบเดียวกันจริงหรือไม่ และเมื่อตอกไข่ออกมาก็พบว่ามีไข่ขาวไข่แดง และไข่ไก่ฟองเล็กอีกฟองหนึ่งอยู่ภายในไข่ฟองใหญ่ และเมื่อตอกไข่ฟองด้านในออกมาก็พบว่ามีไข่ขาวไข่แดงตามปกติ สร้างความประหลาดเป็นอย่างมาก

ki1 ki3

นายสมจิตร์ กล่าวว่าได้เลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ที่ได้รับแจกช่วยภัยแล้งจากรัฐบาล 31 ตัว แต่มีไก่ 1 ตัวมีนิ้วเท้า 10 นิ้ว มากกว่าไก่ทั่วไปที่มีแค่ 8 นิ้ว และออกไข่ขนาดใหญ่กว่าไข่ไก่ทั่วไป ซึ่งออกมา 3 ฟองแล้ว โดยฟองแรกออกมาเมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ได้นำไปต้มให้เด็กกิน พบว่าเป็นไข่แฝด จากนั้นอีก 4 วันก็ออกไข่ฟองที่ 2 คิดว่าเป็นไข่แฝดเหมือนฟองแรกจึงให้หลานชายนำไปต้มกิน แต่กลับมีไข่อีกฟองซ้อนอยู่ข้างใน และเมื่อวานนี้ก็ออกไข่ฟองที่ 3 มาอีก ซึ่งมีลักษณะใหญ่เหมือนฟองที่ 2 จึงคิดว่าต้องมีไข่อีกฟองซ้อนอยู่ข้างใน จึงนำมาให้ผู้สื่อข่าวดู


ki6 ki7

ทั้งนี้นายสมจิตร์ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่าไม่อยากให้ไก่ออกไข่แบบนี้ เพราะอาจจะทำให้ร่ายกายมันทรุดโทรมและตายได้ ตนรู้สึกรักและห่วงไก่ตัวนี้เป็นพิเศษ เพราะตอนไปรับแจกไก่จากปศุสัตว์ ขณะที่กำลังนั่งรอคิวรับมอบไก่ก็ไม่รู้ว่าไก่ตัวนี้เป็นของใครหลุดมาจากไหนไม่ทราบ จากนั้นมันก็ได้เดินมานั่งซุกอยู่ข้างๆ เหมือนอยากจะมาอยู่ด้วยกันจึงนำกลับมาเลี้ยง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ