fbpx

ผู้นำญี่ปุ่นเตรียมเข้าร่วมประชุมความมั่นคงที่สิงคโปร์

ตเกียว 7 พ.ค. – นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น เตรียมการเพื่อเข้าร่วมประชุมแชงกรี-ลา ไดอะล็อก (Shangri-La Dialogue) หรือ เอสแอลดี เป็นเวทีการประชุมสุดยอดด้านความมั่นคงของเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์ 10-12 มิ.ย. เพื่อส่งเสริมความเข้าใจเรื่องการเสริมสร้างกองทัพของญี่ปุ่น


หนังสือพิมพ์นิกเคอิ ของญี่ปุ่น รายงานวันนี้ว่า คาดว่าในระหว่างการประชุม นายคิชิดะ จะเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ด้านกลาโหมของชาติตะวันตกและเอเชีย เพิ่มความร่วมมือระหว่างกันให้มากยิ่งขึ้น ในช่วงที่รัสเซียใช้กำลังบุกรุกรานยูเครนและจีนแสดงบทบาท อิทธิพล ทางทะเลอย่างต่อเนื่อง การเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ของนายคิชิดะ จะถือเป็นนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนแรกที่ไปปรากฏตัวในการประชุมด้านความมั่นคงนับตั้งแต่นายชินโซ อาเบะ ไปร่วมประชุมเมื่อปี 2014.-สำนักขาวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน