มาเลเซียเปิดภาคธุรกิจท่องเที่ยวหลังล็อกดาวน์

ลังกาวี 16 ก.ย. – เครื่องบินที่มีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวลำแรกในรอบมากกว่า 4 เดือนร่อนลงจอดที่เกาะลังกาวี ของมาเลเซียในวันนี้ ซึ่งเป็นการเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวต้องหยุดไปเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด 2019


นักท่องเที่ยวกลุ่มแรกจำนวน 159 คน เดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ นครหลวงของมาเลเซีย เดินทางถึงเกาะลังกาวี ด้วยความกระตือรือร้นที่ต้องการจะพักผ่อนหลังจากต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศมาเป็นเวลาหลายเดือน หลังจากมาเลเซียต้องเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง เกาะลังกาวี มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามของชายหาด อุทยานธรณี ธรรมชาติของนกต่าง ๆ และหินรูปร่างแปลก ๆ ลังกาวีประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ 99 เกาะ และถูกนำมาใช้ในโครงการนำร่องด้านการท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้วจะเข้าร่วมในกิจกรรมวันหยุดต่าง ๆ ภายใต้เงื่อนไขที่มีการตกลงกันล่วงหน้า โครงการนี้มีลักษณะเดียวกับโครงการในประเทศไทย ซึ่งเปิดจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวและเกาะสมุยให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วได้เดินทางมาท่องเที่ว ในขณะที่อินโดนีเซีย ก็เตรียมเดินหน้าโครงการแบบเดียวกันที่เกาะบาหลี แต่อย่างไรก็ตาม มาเลเซียยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเที่ยวอีกครั้ง เกาะลังกาวี ที่อยู่ในช่องแคบมะละกา ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากในช่วงเริ่มต้น โดยตัวเป้านักท่องเที่ยวไว้ที่ 400,000 รายภายในสิ้นปีนี้และคาดว่านักท่องเที่ยวเหล่านี้จะใช้จ่ายรวมแล้ว 165 ล้านริงกิต หรือ ประมาณ 1,000 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป