fbpx

เกิดเหตุระเบิดที่นิคมอุตสาหกรรมในเยอรมนี

เบอร์ลิน 27 ก.ค. – เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เกิดเหตุระเบิดที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในเมืองลิเวอร์คูเซ่น ทางตะวันตกของเยอรมนี ทำให้มีผู้สูญหาย 5 รายและได้รับบาดเจ็บหลายคนและทำให้ตำรวจต้องปิดถนนมอเตอร์เวย์หลายเส้นทางและขอให้ประชาชนในบริเวณใกล้เคียงอยู่แต่ภายในบ้าน


บริษัทเคอร์เรนตา ซึ่งบริหารนิคมอุตสาหกรรมเคมปาร์ค กล่าวว่า การระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 9.40 น. ของเช้าวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 14.40 น. ตามเวลาในประเทศไทย ทำให้เกิดเพลิงไหม้ที่คลังน้ำมันของเคมปาร์ค ซึ่งเป็นนิคมอุตสหกรรมสำหรับบริษัทผลิตเคมีภัณฑ์เช่น ไบเออร์และแลนเซสส์ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระเบิดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ของนิคมอุตสาหกรรมไดด้รับบาดเจ็บหลายคน มีอย่างน้อย 2 คนที่มีอาการสาหัส ในขณะที่สูญหาย 5 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดความเสียหายมากน้อยแค่ไหนแต่เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินจำนวนมากอยู่ในพื้นที่จุดเกิดเหตุแล้ว สำนักงานป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนของรัฐบาลเยอรมนีกล่าวเตือนประขาชนในพื้นที่ว่า บริเวณดังกล่าวถือเป็นพื้นที่อันตรายอย่างยิ่งและขอให้ประชาชนอยู่แต่ภายในบ้านปิดประตูและหน้าต่างให้แน่นหนาด้วย เคอร์เรนตา กล่าวว่า ประชาชนควรปิดเครื่องปรับอากาศด้วย ในขณะที่กำลังตรวจวัดสภาพอากาศบริเวณรอบ ๆ ว่าจะมีแก๊สพิษหรือไม่ ตำรวจกล่าวว่า ถนนมอเตอร์เวย์หลายสายที่อยู่ใกล้เคียงปิดมิให้มีการสัญจรไปมาและแนะนำให้ผู้ขับขี่รถยนต์เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น นิคมอุตสาหกรรมดังกล่างมีบริษัทตั้งอยู่มากกว่า 30 บริษัท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว