เชียงใหม่ 10 ก.ย. – นาทีชีวิต ทีมกู้ภัยเร่งขุดดินช่วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองดอนแก้ว ถูกดินและแผ่นปูนถล่มทับ ระหว่างขุดท่อระบายน้ำบริเวณห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่ เคราะห์ดีช่วยได้ทัน นำตัวส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 11.36 น. วันที่ 10 กันยายน 2568 ทีมกู้ภัยดอนแก้ว ร่วมกับทีมกู้ภัยมนุษย์และสัตว์ ได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองดอนแก้ว ประสบอุบัติเหตุขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณห้วยตึงเฒ่า โครงการหลุมขนมครก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
ผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ลงไปตรวจสอบการขุดท่อระบายน้ำใต้ถนน เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ หลังปริมาณน้ำในห้วยตึงเฒ่ามีจำนวนมาก เสี่ยงท่วมพื้นที่ร้านค้าของประชาชน ระหว่างปฏิบัติงานเกิดเหตุดินและแผ่นปูนถนนถล่มทับร่างจนจมอยู่ใต้ดิน ก่อนที่รถแบ็กโฮจะพยายามตักดินและแผ่นปูนที่ทับศีรษะและแขนออก

จากนั้นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ก็รีบเข้าไปช่วย พร้อมแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถนำร่างผู้บาดเจ็บขึ้นมาได้ อยู่ในสภาพสะลึมสะลือ ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์. – สำนักข่าวไทย