fbpx

ผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในเยอรมนี-เบลเยียมเป็น 170 ราย

เยอรมนี 18 ก.ค. – ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในเขตตะวันตกของเยอรมรนีและเบลเยียมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 170 รายแล้วเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่เกิดไหลบ่าล้นตลิ่งและน้ำท่วมฉับพลันในสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้บ้านเรือนพังถล่ม ถนนเสียหายหลายสายและทำให้สายไฟฟ้าถูกตัดขาดหลายพื้นที่


ตำรวจเยอรมนีกล่าวว่า ประชาชนราว 143 คน เสียชีวิตจากน้ำท่วมหนักในเยอรมนี ซึ่งนับเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งรุนแรงที่สุดในรอบกว่า 50 ปี นอกจากนั้น ยังมีประชาชนอีกหลายร้อนคนยังคงสูญหายหรือติดต่อไม่ได้ในขณะที่หลายพื้นที่ยังไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากน้ำยังมีระดับสูงและการติดต่อสื่อสารในสถานที่บางแห่งยังคงมีปัญหาระบบล่ม ประธานาธิบดีแฟรงก์-วอลเตอร์ สไตน์ไมเออร์ เดินทางไปเยี่ยมเมืองแอร์ฟชตัดท์ (Erftstadt) ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งนี้อย่างน้อย 75 ราย เขากล่าวว่า อาจจะต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์กว่าจะสามารถประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ และคาดว่าต้องใช้เงินหลายพันล้านยูโรในการซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้น ในวันนี้ นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล มีกำหนดจะเดินทางไปเยือนรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต ซึ่งได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้เช่นกัน ส่วนที่เบลเยียม ศูนย์วิกฤติการณ์แห่งชาติรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 27 ราย ในขณะที่มีผู้สูญหายอีก 103 ราย บางคนไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากไม่สามารถชาร์จไฟเข้าโทรศัพท์มือถือที่แบตเตอรีหมดแล้วได้ บางคนถูกส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลโดยที่ไม่มีเอกสารประจำตัวติดตัวไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย