fbpx

ผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในเยอรมนี-เบลเยียมเป็น 170 ราย

เยอรมนี 18 ก.ค. – ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในเขตตะวันตกของเยอรมรนีและเบลเยียมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 170 รายแล้วเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่เกิดไหลบ่าล้นตลิ่งและน้ำท่วมฉับพลันในสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้บ้านเรือนพังถล่ม ถนนเสียหายหลายสายและทำให้สายไฟฟ้าถูกตัดขาดหลายพื้นที่


ตำรวจเยอรมนีกล่าวว่า ประชาชนราว 143 คน เสียชีวิตจากน้ำท่วมหนักในเยอรมนี ซึ่งนับเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งรุนแรงที่สุดในรอบกว่า 50 ปี นอกจากนั้น ยังมีประชาชนอีกหลายร้อนคนยังคงสูญหายหรือติดต่อไม่ได้ในขณะที่หลายพื้นที่ยังไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากน้ำยังมีระดับสูงและการติดต่อสื่อสารในสถานที่บางแห่งยังคงมีปัญหาระบบล่ม ประธานาธิบดีแฟรงก์-วอลเตอร์ สไตน์ไมเออร์ เดินทางไปเยี่ยมเมืองแอร์ฟชตัดท์ (Erftstadt) ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งนี้อย่างน้อย 75 ราย เขากล่าวว่า อาจจะต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์กว่าจะสามารถประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ และคาดว่าต้องใช้เงินหลายพันล้านยูโรในการซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้น ในวันนี้ นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล มีกำหนดจะเดินทางไปเยือนรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต ซึ่งได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้เช่นกัน ส่วนที่เบลเยียม ศูนย์วิกฤติการณ์แห่งชาติรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 27 ราย ในขณะที่มีผู้สูญหายอีก 103 ราย บางคนไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากไม่สามารถชาร์จไฟเข้าโทรศัพท์มือถือที่แบตเตอรีหมดแล้วได้ บางคนถูกส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลโดยที่ไม่มีเอกสารประจำตัวติดตัวไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส