หมอกควันพิษปากีสถานวิกฤติหนัก

ปัญจาบ 16 พ.ย. – ปัญหามลพิษในอากาศของปากีสถานกำลังวิกฤติหนัก ทำให้ทางการแคว้นปัญจาบต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุข ขณะที่ประชาชนก็ร่วมกันสวดมนต์เพื่อขอฝน


ภายใต้การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าว ทางการได้สั่งห้ามการทำกิจกรรมหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นงดการก่อสร้าง ปิดโรงเรียนต่อไปอีก 1 สัปดาห์ ขณะที่มหาวิทยาลัยต้องเปลี่ยนไปเรียนออนไลน์แทน ขณะเดียวกันชาวมุสลิมหลายแสนคนได้ร่วมใจกันการสวดขอฝนเพื่อดับฝุ่นที่กำลังส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

การสวดมนต์ขอฝนมีขึ้นระหว่างการทำพิธีละหมาดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เป็นการตอบสนองข้อเรียกร้องของกรมการศาสนาในจังหวัดปัญจาบที่ออกมาวิงวอนให้ทุกคนช่วยกันต่อสู้กับวิกฤติหมอกควันรุนแรงในช่วงนี้ โดยพบว่าดัชนีคุณภาพอากาศไอคิวแอร์ (IQAir) ในเมืองลาฮอร์เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์พุ่งขึ้นไปถึง 739 ซึ่งสูงเกินกว่ามาตรฐานที่องค์การอนามัยโลกกำหนดเอาไว้หลายเท่า และตลอดหลายวันที่ผ่านมาดัชนีก็อยู่ในระดับเกินกว่า 600 ทำให้เมืองลาฮอร์กลายเป็นเมืองที่มีมลพิษในอากาศสูงเป็นอันดับ 1 ของโลกเกือบตลอดทั้งสัปดาห์.-816.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที