อพยพหนีไฟป่าในออสเตรเลียที่กำลังร้อนจัด

เครดิตภาพ : Facebook/Jillian Baade

เมลเบิร์น 1 ต.ค.- ไฟป่าหลายจุดที่ยังไม่สามารถควบคุมได้ในรัฐวิกตอเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย ทำให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวต้องอพยพออกจากเมือง ขณะที่รัฐทางฝั่งตะวันออกของออสเตรเลียกำลังเผชิญกับอากาศร้อนจัด


ผู้อาศัยใน 4 เมืองของกิปป์สแลนด์ พื้นที่ชนบทซึ่งเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติและไร่องุ่นยอดนิยมในรัฐวิกตอเรีย ได้รับแจ้งให้อพยพออกจากพื้นที่โดยทันที ส่วนผู้อาศัยในอีก 3 เมืองและพื้นที่โดยรอบได้รับคำเตือนให้เตรียมพร้อมอพยพ

ส่วนที่นครซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ถัดขึ้นไปจากรัฐวิกตอเรีย อุณหภูมิวันนี้แตะ 35.5 องศาเซลเซียส เป็นวันที่ 1 ตุลาคมที่ร้อนที่สุดนับจากปี 2562 ส่วนวันที่ 1 ตุลาคมที่ทำสถิติร้อนที่สุดคือปี 2547 อุณหภูมิแตะ 38.2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิในเดือนตุลาคมของออสเตรเลียมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ไปจนถึงสิ้นเดือน เนื่องจากช่วงกลางวันจะยาวนานขึ้นและใกล้เข้าสู่ฤดูร้อนที่จะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61