กราดยิงในรัฐเพนซิลเวเนีย ตาย 3-เม็กซิโก สาดกระสุนในบาร์ดับ 12

17 ต.ค. – เกิดเหตุกราดยิงที่เมืองพิตต์สเบิร์ก ในรัฐเพนซิลเวเนีย ของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน ส่วนที่เม็กซิโกยิงถล่มกันในบาร์ เสียชีวิตถึง 12 คน


เหตุกราดยิงในสหรัฐยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเกิดขึ้นที่เมืองพิตต์สเบิร์ก เจ้าหน้าที่แถลงว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น จุดที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับสี่แยกนอร์ธไซด์ เป็นที่ตั้งของร้านค้า ปั๊มน้ำมัน และสวนสาธารณะ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน ในจำนวนนี้เป็นหญิง 2 คน อายุ 33 ปี และ 59 ปี และมีผู้ชายอีกคนหนึ่งถูกยิงเสียชีวิตด้วย โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เป็นชายที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังไม่มีรายงานการจับกุมผู้ก่อเหตุ และทางการก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลว่ามีผู้ก่อเหตุจำนวนกี่คน

ส่วนที่เม็กซิโก เกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกเข้าไปยิงถล่มภายในบาร์แห่งหนึ่งในเมืองอิราปัวโต รัฐกัวนาฮัวโตทางภาคกลาง มีผู้เสียชีวิตถึง 12 คน เป็นหญิง 6 คน และชาย 6 คน ทางการกำลังตามล่าตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการกราดยิงครั้งนี้ รัฐกัวนาฮัวโตเป็นพื้นที่ซึ่งเกิดอาชญากรรมรุนแรงบ่อยครั้ง และครั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์รุนแรงครั้งที่สองที่เกิดขึ้นในเวลาไม่ถึง 1 เดือน หลังจากเมื่อวันที่ 21 กันยายน เพิ่งมีเหตุกลุ่มมือปืนยิงถล่มบาร์ในเมืองตาริโมโร ทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 10 คน เม็กซิโกนั้นได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีเหตุการณ์รุนแรงจากแก๊งอาชญากรมากที่สุดประเทศหนึ่ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน