เปิดช่องทางพิเศษระบายรถ ถ.วิภาวดีฯ ตัดลาดพร้าว

กทม. 16 มี.ค.- เจ้าหน้าที่เปิดช่องทางพิเศษสวนสมเด็จย่า 84 ปี ระบายรถ ถ.วิภาวดีรังสิต ตัดเข้า ถ.ลาดพร้าว ผบช.น.แจงดูงานจราจรสหรัฐเป็นประโยชน์


พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อม พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเปิดใช้ช่องทางพิเศษ 5 จุด บริเวณสวนสมเด็จย่า 84 ปี เชื่อม ถ.วิภาวดีรังสิต กับ ถ.พหลโยธิน เพื่อเป็นทางลัดจาก ถ.วิภาวดีรังสิต เข้าสู่ ถ.ลาดพร้าว ได้สะดวกมากขึ้น ระหว่างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว บริเวณ ถ.พหลโยธิน และแยกลาดพร้าว

พล.ต.ท.ศานิตย์ เชื่อว่า หลังเปิดช่องทางพิเศษในจุดนี้อย่างเป็นทางการจะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรแยกลาดพร้าวได้มากขึ้น หลังทดลองใช้ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา และพบว่าช่วยระบายรถในเส้นทาง ถ.วิภาวดีรังสิต ให้คล่องตัวมากขึ้น เชื่อไม่มีปัญหาช่องทางทับซ้อนกับช่องทางรถโดยสารประจำทาง ระยะแรกจะจัดตำรวจจราจรช่วยอำนวยความสะดวก และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ


พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังชี้แจงข่าวกรณีกองบัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมจัดดูงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 18-30 เมษายนนี้ ว่า อยู่ระหว่างส่งเรื่องให้กรุงเทพมหานครพิจารณางบประมาณ ซึ่งเป็นโครงการดูงานเกี่ยวกับการแก้ปัญหาจราจร ที่มีการจัดเป็นประจำทุกปี โดยมองว่า สหรัฐมีระบบควบคุมการจราจรที่ทันสมัย เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ สามารถนำมาปรับใช้กับระบบจราจรของประเทศไทยได้ ส่วนตัวไม่เดินทาง ให้เป็นหน้าที่ของรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่รับผิดชอบงานจราจร ในการนำคณะไปศึกษาดูงาน

ด้าน พล.ต.ท.อำนวย รองผู้ว่าฯ กทม. เพิ่มเติมว่า เรื่องดังกล่าวเกี่ยวข้องกับกรุงเทพมหานครโดยตรง เนื่องจากเป็นผู้พิจารณางบประมาณให้ หากไปดูงานแล้วคุ้มค่า กลับมาสร้างประโยชน์ ก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะไม่ใช่การแอบอ้างไปดูงาน แต่ไม่ได้ปฏิบัติจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน