fbpx

น้ำใจคนไทย! หญิงใจบุญซื้ออาหารแจก คนแก่-ตกงาน

ยะลา 8 เม.ย.- ในยุคโควิด-19 ระบาด ยังมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นให้เห็นในสังคมไทย มีหญิงใจบุญคนหนึ่งใช้เงินส่วนตัว ซื้อข้าว ไข่ อาหารแห้งและเงินแจกให้กับคนแก่และคนตกงานในจังหวัดยะลาฟรี หวังบรรเทาความเดือดร้อน  


จากกรณีที่มีการโพสต์ภาพในเฟซบุ๊กชื่อ Kunn 99 ของนายณณัฐฎ์โชติ รุจิจินดาวรรณ์  เผยภาพผู้หญิงคนหนึ่ง ยืนถือป้าย แจกฟรี ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ เมื่อวันที่ 6 เม.ย.63 เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ทำให้มีคนเข้ามากดไลค์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็น ชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบพบหญิงคนดังกล่าว ยังคงมายืนแจกของบนถนนหน้าโรงเรียนรังสีอนุสรณ์ ในเขตเทศบาลนครยะลา แล้วยืนชูป้าย “แจกฟรี” ให้ผู้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมา มารับสิ่งของ ด้วยรอยยิ้มและความสุข จากการพูดคุยหญิงคนนี้บอกว่าไม่ประสงค์ออกนาม มาแจกของวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว โดยใช้เงินส่วนตัว ซื้อสิ่งของที่จำเป็นต่อการอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช แพ็กใส่ในถุง พร้อมเงินสดจำนวน 100 บาท 50 บาท และ 20 บาท กว่า 70 ถุง และไข่ไก่ 10 แผง ขับรถไปตามจุดต่างๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา นำสิ่งของไปแจกให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ระบาดในช่วงนี้ ผู้ที่ขับรถผ่านไป-ผ่านมาบางคนซื้อน้ำดื่มมามอบให้ พร้อมมอบเงินสนับสนุนในการซื้อสิ่งของ เพื่อในไปแจกครั้งต่อไป 


ในส่วนของจังหวัดยะลา มีผู้ติดเชื้อเพิ่มยืนยันสะสม 56 คน รักษาหาย 28 คน เสียชีวิต 2 คน.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย