fbpx

สลด! พ่อช่วยลูกสาว 2 คน พลัดตกบ่อพักมูลสุกร เสียชีวิตทั้ง 3 คน

พัทลุง 30 พ.ค.- เกิดเหตุสลดที่ จ.พัทลุง เมื่อเจ้าของฟาร์มสุกรลงไปช่วยลูกสาววัย 7 ขวบ และ 9 ขวบ ซึ่งเล่นบนผ้าเต็นท์คลุมบ่อพักมูลสุกร จนผ้าเต็นท์ ฉีกขาดยุบตัวลงไปในบ่อพร้อมร่างของเด็กทั้งสอง บวกกับก๊าชไข่เน่าที่ระเหยขึ้นมาจากบ่อ เป็นเหตุให้เสียชีวิตรวม 3 ศพ


เมื่อเวลา 20.00 น .ของวันที่ 29 พ.ค. ตำรวจ สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบฟาร์มเลี้ยงสุกรในพื้นที่พรุนายขาว หมู่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด หลังรับแจ้งมีผู้ตกบ่อพักมูลสุกรเสียชีวิตจำนวน 3 ศพ  เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึง พบผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย ญาติและเพื่อนบ้านได้นำมาวางเรียงอยู่ริมบ่อ ประกอบด้วย นายพีระพัฒน์ มาโต อายุ 35 ปี เจ้าของฟาร์มเลี้ยงสุกร พร้อมน้องหนู และน้องหมูหวาย บุตรสาววัย 7 และ 9 ขวบ


จากการถามนางเอรวัณ มาโต อายุ 36 ปี ภรรยานายพีระพัฒน์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 นายพีระพัฒน์ เข้าไปล้างคอกและให้อาหารสุกรที่ฟาร์มดังกลาว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 3 กม. โดยได้พาบุตรสาวทั้ง 2 คนไปด้วย และได้หายไปนานผิดสังเกต ค่ำแล้วทั้ง 3 คน ก็ยังไม่กลับบ้าน ภรรยาพร้อมญาติ ๆ จึงออกไปตามที่ฟาร์มสุกร พบทั้ง 3 ศพ นอนหมดสติอยู่บนผ้าเต็นท์ที่คลุมบ่อพักมูลสุกร ขนาดกว้างประมาณ ครึ่งไร่ ลึกประมาณ 7 เมตร บนผ้าเต็นท์ซึ่งมีรอยฉีกขาด มีมูลสุกรเอ่อขึ้นมาบนผ้าเต็นท์ จึงได้ช่วยกันดึงผ้าเต็นท์จนตึง ก่อนจะช่วยกันพาร่างทั้งสามคนขึ้นมา แต่ปรากฏว่าทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ในช่วงที่นายพีระพัฒน์ ล้างและให้อาหารหมู ได้ปล่อยให้บุตรสาววิ่งเล่นในฟาร์ม แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หนูน้อยทั้งสองคนได้ขึ้นไปวิ่งเล่นบนผ้าเต็นท์ที่คลุมบ่อพักมูลสุกร ซึ่งฟาร์มได้คลุมบ่อไว้เพื่อแปรเป็นก๊าชหุงต้ม คาดว่าขณะวิ่งเล่นผ้าที่ใช้คลุมมานานเกิดชำรุดฉีกขาด ทำให้ก๊าชไข่เน่า หรือก๊าชไฮโดรเจนซัลไฟด์ ซึ่งเป็นก๊าชที่เกิดเจากการหมักหมมของสิ่งปฏิกูล ระเหยขึ้นมา พร้อมกับน้ำมูลสุกร จนเด็กหญิงทั้งสองสลบไป ผู้เป็นพ่อเห็นลูกหายไป จึงตามหา พบบุตรสาวทั้ง 2 คน นอนสลบอยู่บนผ้าเต็นท์คลุมบ่อพักมูลสุกร คาดว่านายพีระพัฒน์ พยายามไปช่วยบุตรสาวทั้ง 2 คน แต่สุดท้ายตัวเองก็กลายเป็นศพไปด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์