fbpx

ยาย 93 ปี พลัดตกบ่อลึก ร้อง 8 ชั่วโมงถึงมีคนมาช่วย

เพชรบูรณ์ 6 พ.ค.-ยายวัย 93 ปี ตกบ่อบาดาลลึก 12 เมตร ต้องร้องขอความช่วยเหลือข้ามคืนจนมีคนมาเจอ และช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย


เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือหญิงชราวัย 93 ปี ที่พลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึกกว่า 12 เมตร ในบ้านพื้นที่ หมู่ 8 ตำบลบ้านโตก อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ โดยอาการเบื้องต้นพบว่าบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก และหลังบ้านเป็นป่ากล้วย พบบ่อน้ำบาดาลเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร ความลึกมองลงไปแทบจะไม่เห็นก้นบ่อ ต้องใช้ไฟฉายส่องดู และที่บริเวณปากบ่อพบฝาปิดท่อที่ชำรุดเสียหาย ส่วนหญิงชราที่ตกลงไปในบ่อ คือ นางทองดี ชัยสุบิน อายุ 93 ปี เป็นเจ้าของบ้าน

นางสุวรรณ โพธิ์แปลง อายุ 84 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า นางทองดีไม่มีลูก ส่วนสามีเสียชีวิตไปนานแล้ว จึงให้ลูกของน้องสาวมาดูแล ชื่อนายบัติ อายุประมาณ 35-40 ปี แต่นายบัติชอบดื่มสุราและเมาเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุช่วงคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงของนางทองดี ร้องขอความช่วยเหลือ ตนคิดว่านางทองดีน่าจะป่วย และร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นได้เงียบไป กระทั่งช่วงสายของวันยังได้ยินเสียงอีก จึงให้ลูกสาวและเพื่อนบ้านเข้าไปช่วยกันดู และขณะนั้นไม่รู้ว่านายบัติอยู่ที่ไหน ลูกสาวและเพื่อนบ้านได้หาจนทั่วบ้านก็ไม่พบนางทองดี แต่สักครู่ได้ยินเสียงร้องข้างกำแพงอีก จึงเดินไปใกล้ๆ และพบว่านางทองดี นอนขดอยู่ก้นบ่อน้ำ


สำหรับการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ตรวจสอบพบนางทองดี นอนอยู่ก้นบ่อลึกประมาณ 12 เมตร จึงให้เจ้าหน้าที่โรยตัวลงไป ซึ่งขณะนั้นผู้บาดเจ็บมีบาดแผลที่ใบหน้า และอ่อนเพลียอย่างมาก จึงใช้พัดลมเป่าลงไปในบ่อเพื่อเพิ่มออกซิเจน ก่อนช่วยเหลือขึ้นมาได้ นอกจากนี้ถือเป็นความโชคดีของนางทองดีที่ตกลงไปแล้วศีรษะไม่ฟาดกับขอบบ่อ อีกทั้งก้นบ่อยังเป็นดินโคลนหนาประมาณ 1 ฟุต จึงทำให้นุ่ม ซับแรงกระแทกได้ อีกทั้งบ่อดังกล่าวไม่มีน้ำ ไม่เช่นนั้นอาจจมน้ำเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.