fbpx

ยาย 93 ปี พลัดตกบ่อลึก ร้อง 8 ชั่วโมงถึงมีคนมาช่วย

เพชรบูรณ์ 6 พ.ค.-ยายวัย 93 ปี ตกบ่อบาดาลลึก 12 เมตร ต้องร้องขอความช่วยเหลือข้ามคืนจนมีคนมาเจอ และช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย


เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือหญิงชราวัย 93 ปี ที่พลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึกกว่า 12 เมตร ในบ้านพื้นที่ หมู่ 8 ตำบลบ้านโตก อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ โดยอาการเบื้องต้นพบว่าบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก และหลังบ้านเป็นป่ากล้วย พบบ่อน้ำบาดาลเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร ความลึกมองลงไปแทบจะไม่เห็นก้นบ่อ ต้องใช้ไฟฉายส่องดู และที่บริเวณปากบ่อพบฝาปิดท่อที่ชำรุดเสียหาย ส่วนหญิงชราที่ตกลงไปในบ่อ คือ นางทองดี ชัยสุบิน อายุ 93 ปี เป็นเจ้าของบ้าน

นางสุวรรณ โพธิ์แปลง อายุ 84 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า นางทองดีไม่มีลูก ส่วนสามีเสียชีวิตไปนานแล้ว จึงให้ลูกของน้องสาวมาดูแล ชื่อนายบัติ อายุประมาณ 35-40 ปี แต่นายบัติชอบดื่มสุราและเมาเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุช่วงคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงของนางทองดี ร้องขอความช่วยเหลือ ตนคิดว่านางทองดีน่าจะป่วย และร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นได้เงียบไป กระทั่งช่วงสายของวันยังได้ยินเสียงอีก จึงให้ลูกสาวและเพื่อนบ้านเข้าไปช่วยกันดู และขณะนั้นไม่รู้ว่านายบัติอยู่ที่ไหน ลูกสาวและเพื่อนบ้านได้หาจนทั่วบ้านก็ไม่พบนางทองดี แต่สักครู่ได้ยินเสียงร้องข้างกำแพงอีก จึงเดินไปใกล้ๆ และพบว่านางทองดี นอนขดอยู่ก้นบ่อน้ำ


สำหรับการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ตรวจสอบพบนางทองดี นอนอยู่ก้นบ่อลึกประมาณ 12 เมตร จึงให้เจ้าหน้าที่โรยตัวลงไป ซึ่งขณะนั้นผู้บาดเจ็บมีบาดแผลที่ใบหน้า และอ่อนเพลียอย่างมาก จึงใช้พัดลมเป่าลงไปในบ่อเพื่อเพิ่มออกซิเจน ก่อนช่วยเหลือขึ้นมาได้ นอกจากนี้ถือเป็นความโชคดีของนางทองดีที่ตกลงไปแล้วศีรษะไม่ฟาดกับขอบบ่อ อีกทั้งก้นบ่อยังเป็นดินโคลนหนาประมาณ 1 ฟุต จึงทำให้นุ่ม ซับแรงกระแทกได้ อีกทั้งบ่อดังกล่าวไม่มีน้ำ ไม่เช่นนั้นอาจจมน้ำเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว