fbpx

ป.ป.ช.เดินหน้าไต่สวนทุจริตระบายข้าวจีทูจี ลอต 2

สำนักข่าวไทย 14 ธ.ค. – ป.ป.ช. สั่งไต่สวนเพิ่มเติมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ลอต 2 แม้ผู้ถูกไต่สวนจะหลบหนีหรือไม่อยู่ในประเทศก็ตาม

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เปิดเผย ความคืบหน้าการพิจารณาคดีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ลอต 2 ว่า ขณะนี้สั่งไต่สวนเพิ่มเติมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว ซึ่งตามกฎหมายใหม่ ป.ป.ช.ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อของผู้ร้องและผู้ถูกกล่าวหาได้   จึงไม่สามารถระบุได้ว่ามีใครถูกไต่สวนเพิ่มเติมบ้าง


อย่างไรก็ตามแม้ผู้ถูกไต่สวนจะหลบหนีหรือไม่อยู่ในประเทศ กระบวนการไต่สวนยังคงเดินหน้าต่อไป และสามารถชี้มูลความผิดได้ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตจริง ทั้งนี้การดำเนินการในทุกคดี ป.ป.ช.จะดำเนินการอย่างรอบคอบ และจะไม่เร่งรัดให้ต้องแล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้ง เพราะทุกคดีต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่ปรากฏ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร

พรุ่งนี้ ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงตรวจโควิดฟรี

ก.แรงงาน เตรียมพร้อมสนามกีฬาเวศน์ 2 ไทยญี่ปุ่นดินแดง ตรวจโควิด-19 ฟรีพรุ่งนี้ ให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเป็นกลุ่มเสี่ยง