fbpx

คณะสงฆ์ มมร และ ป.ป.ช. ร่วมขับเคลื่อนความร่วมมือทางศาสนา ต่อต้านการทุจริต

กทม.16ก.ย.-มมร และ ป.ป.ช. ร่วมขับเคลื่อนความร่วมมือทางศาสนา  ต่อต้านการทุจริต  พร้อมจัดเสวนาในรูปแบบ ออนไลน์ 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ


พระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร)  เปิดเผยว่า  มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย คณะสงฆ์ และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมมือ

บูรณาการแนวทางความร่วมมือทางศาสนาในการต่อต้านทุจริต โดยการประยุกต์หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนากับหลักสูตรต้านทุจริตศึกษาเผยแพร่แก่พุทธศาสนิกชนและบุคคลทั่วไปตามหลัก บวร  โดยจะจัดกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom  ปาฐกถาพิเศษโดย  สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะประธานที่ปรึกษาการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติฯ และบรรยายพิเศษโดย พระพรหมบัณฑิต กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. และมีการเสวนาจากผู้ทรงคุณวุฒิในภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อร่วมขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา : Anti-Corruption Education ซึ่งจะดำเนินการทั้ง 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ


ครั้งที่ 1 (ภาคกลาง) ดำเนินการในวันที่ 18 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ดำเนินการโดย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (ส่วนกลาง) ร่วมกับวิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย และวิทยาเขตสิริธรราชวิทยาลัย ครั้งที่ 2 (ภาคเหนือ) ดำเนินการในวันที่ 22 กันยายน 2564ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ดำเนินการโดย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา ร่วมกับ วิทยาเขตร้อยเอ็ด และมหาปชาบดีเถรีวิทยาลัย ครั้งที่ 3 (ภาคใต้) ดำเนินการในวันที่ 24 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ดำเนินการโดย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช ร่วมกับ วิทยาเขตศรีล้านช้าง และครั้งที่ 4 (ภาคอีสาน) ดำเนินการในวันที่ 26 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ดำเนินการโดย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ร่วมกับ วิทยาลัยศาสนศาสตร์ยโสธร วิทยาลัยศาสนศาสตร์เฉลิมพระเกียรติกาฬสินธุ์

พระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย กล่าวว่า สำหรับสังคมไทยเรานั้นมีการรับรู้ปัญหาการทุจริตมาอย่างยาวนาน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกภาคส่วนควรที่จะได้เข้ามาร่วมกันขับเคลื่อนให้ประเทศของเราเป็นสังคมที่มีความตระหนัก และช่วยกันสร้างสังคมสุจริตกันอย่างจริงจัง จึงขอเชิญชวนทุกท่านได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยสามารถเข้าระบบ Zoom meeting ID 938 6777 8768 Passcode 294256  โดยตั้งเป้าหมายว่าอย่างน้อยจะมีผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นรูป/คน  ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02 444 6000 ต่อ 1092-1095  หรือรายละเอียดทาง www.mbu.ac.th.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ