จับหญิงแสบตุ๋นซื้อดาวน์รถไถก่อนเชิดหนี

กาฬสินธุ์ 11 ก.ย.-ตำรวจ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ รวบตัวสาวแสบ หลอกชาวบ้านซื้อดาวน์รถไถก่อนเชิดรถหนี เบื้องต้นตรวจสอบพบมี 8 หมายจับ ก่อเหตุทั่วภาคอีสาน อ้างเคยเป็นแม่บ้านแต่เงินไม่พอใช้

ตำรวจ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ คุมตัว นางสาวเบญจทิพย์ ภูสมศรี อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ในข้อหายักยอก มาสอบปากคำ


พ.ต.อ.ธีรวุฒิ วงศาอ้วน ผกก.สภ.ยางตลาด เปิดเผยว่า มีชาวบ้านหลายจังหวัดในภาคอีสานเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ ว่า ถูกนางสาวเบญจทิพย์ ติดต่อขอซื้อดาวน์รถไถผ่านทางเฟซบุ๊ก ก่อนจะนัดทำการเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อ หรือชื่อผู้ครอบครองรถกันที่โรงพักยางตลาด และบางรายที่ทำสัญญากันที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถ เพื่อที่จะนำไปผ่อนงวดต่อ บางรายถูกหลอกวางเงินมัดจำให้กับผู้เสียหายจำนวน 30,000 บาท ซึ่งยังเหลือค่างวดอีก 800,000 บาท ก่อนจะหลอกนำรถไถไปใช้ก่อน แล้วนำรถหนีหายไป โดยไม่ได้เซ็นต์เปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อ จนบริษัทไฟแนนซ์ฟ้องร้องค่าส่งงวด จนต้องผ่อนเพียงกุญแจรถ

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้น ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยอ้างว่ามีชาย ซึ่งเป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด ทำหน้าที่เป็นนายหน้าหาติดต่อซื้อดาวน์รถยนต์ และรถไถกับชาวบ้านที่ประกาศขายในเฟซบุ๊ก จากนั้นจะมีการนัดหมายกันตามสถานที่ต่างๆ เพื่อที่จะหลอกวางเงินมัดจำให้เจ้าของรถส่วนหนึ่ง และเปลี่ยนชื่อในสัญญาเช่าซื้อ เพื่อที่จะไปส่งงวดต่อ ก่อนที่จะวางอุบายขอนำรถไปใช้ก่อน โดยยังไม่ได้เปลี่ยนชื่อในสัญญาซื้อ แล้วจะมีนายหน้าเป็นชายชาว จ.ขอนแก่น เป็นผู้มานำรถไถไปอีกทอดหนึ่ง และจากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาคนนี้ยังมีหมายจับอีกหลายท้องที่ในภาคอีสานรวม 8 หมาย


ด้านผู้ต้องหาให้การด้วยว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นแม่บ้านของหน่วยงานแห่งหนึ่งใน อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ได้ค่าจ้างวันละ 300 บาท แต่ไม่พอใช้ จนมารู้จักนายกับหน้าชาว จ.ร้อยเอ็ด และขอนแก่น ซึ่งเป็นคนทำหน้าที่ติดต่อซื้อดาวน์รถ ได้ค่าส่วนแบ่งครั้ง 30,000-40,000 บาท ยอมรับว่าเคยก่อเหตุมาแล้วหลาย

เจ้าหน้าที่ ยังฝากเตือนผู้ที่ซื้อขายสิ่งของกันในเฟซบุ๊กควรที่จะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนและรอบคอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท