กาฬสินธุ์ 23 พ.ค. – ระทึก! รถ 6 ล้อ จอดตีเส้นจราจรบนถนนสายกาฬสินธุ์ ถูกเก๋งพุ่งชน รถถอยหลังหมุนปีนเกาะกลางถนนนานกว่า 10 นาที คนขับรถเก๋งบาดเจ็บ
รถหกล้อไม่มีคนขับถอยหลังหมุนวนรอบปีนข้ามเกาะกลางถนนไปมานานกว่า 10 นาที ก่อนจะหยุดไปเอง เพราะในภาพไม่มีใครสามารถเข้าไปหยุดรถได้ คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจและหวาดเสียว ชาวบ้านต้องหยิบโทรศัพท์มาถ่าย บางคนถึงขั้นไลฟ์ผ่านโซเชียล บอกว่าเหมือนรถผีสิงเลย ที่น่ากลัวไปกว่านั้นสังเกตเหตว่าบนรถหกล้อมีถังแก๊สอยู่หลายใบ โชคดีที่รถไม่พลิกคว่ำและถังแก๊สไม่ตกลงมา
จากการตรวจดูกล้องวงจรปิดพบสาเหตุที่ทำให้รถหกล้อคันนี้หมุนเป็นลูกข่างเพราะมีรถเก๋งพุ่งชนท้ายอย่างแรง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 1 ทุ่มกว่าๆ เมื่อคืนนี้ (22 พ.ค.) บนถนนสายกาฬสินธุ์ ไปยัง อ.กมลาไสย บริเวณบ้านเตาไห ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงเตาไหประมาณ 50 เมตร

ส่วนสาเหตุที่รถหกล้อถอยหลังหมุนวนรอบนานกว่า 10 นาที อาจเกิดจากการจอดรถแล้วเข้าเกียร์ถอยไว้ ก่อนที่รถเก๋งจะมาชนท้ายและรถกระตุก ทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทแล้วถอยหลังเอง
สอบถาม พ.ต.อ.วีระ หางนาค ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ บอกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกหกล้อของบริษัทรับเหมาทำถนนของแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ จอดตีไฟกะพริบและเปิดไซเรนไว้ เพื่อให้คนงานตีเส้นถนนจราจร จากนั้นรถเก๋งขับพุ่งชนท้ายรถหกล้ออย่างแรง
ขณะที่คนงานให้การว่าเปิดสวิตช์กุญแจและเข้าเกียร์ถอยหลังไว้ ทำให้รถหกล้อกระตุก เครื่องยนต์สตาร์ทและหมุนวนตามคลิป หลังจากนี้ตำรวจจะไปสอบปากคำคนขับรถเก๋ง ซึ่งยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล รวมทั้งผู้ควบคุมงานรับเหมาก่อสร้าง คนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ และพยานแวดล้อม เพื่อสรุปถึงหาสาเหตุของการอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียด

หากผลการตรวจสอบพบว่าผู้รับเหมาที่จอดรถไว้ไม่มีป้ายหรือไฟสัญญาณเตือนตามกฎหมายกำหนด พนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ด้านนายองอาจ หัวหน้าหมวดทางหลวงกาฬสินธุ์ ให้ข้อมูลว่า สำหรับถนนสายนี้เป็นโครงการบูรณะผิวทางลาดยางใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ปัจจุบันดำเนินการใกล้เสร็จแล้ว และอยู่ในขั้นตอนขีดเครื่องหมายจราจร ทั้งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงกาฬสินธุ์ และแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ เข้าเคลียร์พื้นที่และสามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติแล้ว.-สำนักข่าวไทย