fbpx

“อัจฉริยะ” แจ้งความดำเนินคดี พนง.สอบสวน สภ.นนทบุรี

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.- นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เดินทางเข้าพบตำรวจ ป.ป.ป. แจ้งดำเนินคดีกับคณะพนักงานสอบสวน สภ.นนทบุรี ตามคำสั่งแต่งตั้งของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในฐานละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ จากการสืบสวนสวนสวนคดี แตงโม ภัทรธิดา ตกเรือเสียชีวิต 


หลังเมื่อวาน นายอัจฉริยะ เปิดหลักฐานแฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จคดีแตงโม และอ้างว่าแตงโมไม่ได้ตกเรือที่บริเวณด้านท้ายเรือ มั่นใจว่าคดีดังกล่าวเป็นการฆาตกรรมไม่ใช่เกิดจากอุบัติเหตุแน่นอน

ล่าสุดวันนี้ (21 เม.ย.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบตำรวจ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ป.) เพื่อแจ้งดำเนินคดีกับคณะพนักงานสอบสวน สภ.นนทบุรี ตามคำสั่งแต่งตั้งของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในฐานละเว้นการปฎิบัติหน้าที่จากการสืบสวนสอบสวนคดี แตงโม ภัทรธิดา ตกเรือเสียชีวิต 


นายอัจฉริยะ เผยว่า สาเหตุที่มายื่นเรื่องดังกล่าว ส่วนตัวมองว่า คณะทำงานชุดนี้ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เช่น กรณีการไม่รักษาพยานหลักฐานในคดี เช่นเรือของกลางที่เกิดเหตุ ในช่วงแรกไม่มีการเก็บรักษา ปล่อยให้บุคคลภายนอกเข้าถึงวัตถุพยานได้โดยง่าย รวมทั้งกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจไม่พบเส้นผมสามเส้นของแตงโมตั้งแต่ครั้งแรก แต่กลับตรวจพบในการตรวจครั้งที่ 4 จึงไม่มีความน่าเชื่อถือ โดยเชื่อว่าน่าจะมีการสร้างพยานหลักฐานเท็จขึ้นมา

ขณะที่ในวันอังคารที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 13.00 น. ทางพนักงานสอบสวนเตรียมแถลงปิดคดีการเสียชีวิตของแตงโม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี แล้วจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมสำนวนความเห็นสั่งฟ้อง ทำการส่งฟ้องต่ออัยการ ในบ่ายวันเดียวกัน โดยมั่นใจว่าพยานหลักฐานที่มีในขณะนี้ว่าสามารถเอาผิดผู้ต้องหาทั้งหมดทุกคนและในทุกคดี 

ซึ่งในวันที่ 26 จะมีการชี้แจงทุกประเด็นที่ประชาชนให้ความสนใจและสงสัย  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์, การเก็บวัตถุพยานหลักฐาน ลายนิ้วมือบนเรือ เรือมีกี่ลำ, ความผิด, อัตราโทษ, ข้อเท็จจริง, ไปจนถึงประเด็นการปัสสาวะ ขณะนี้พยานหลักฐานที่รวบรวมได้ บ่งชี้ได้ว่าเป็นความผิดฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย และบาดแผลที่ขาของแตงโมพิสูจน์แล้วเข้าได้กับใบพัดเรือ จึงมีความเห็นสรุปสำนวนเช่นนี้ และมั่นใจว่าสามารถชี้แจงให้ประชาขนหายสงสัยได้ 


คดีนี้มีผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 3 ราย คือ ปอ, โรเบิร์ต และแซน ส่วนกระติก ถูกดำเนินคดีฐานให้การเท็จและทำลายพยานหลักฐาน ซึ่งได้ให้การรับสารภาพข้อหาให้การเท็จ ส่วนจ๊อบ ถูกดำเนินคดีข้อหาทำลายหลักฐานและความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.เดินเรือฯ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว