fbpx

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

นนทบุรี 21 พ.ค.- โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 


มหากาพย์คดีแตงโม หลังอัยการนนทบุรี สั่งให้ตำรวจสอบพฤติกรรม 5 คนบนเรือและ 1 กุนซือ รวมทั้งเพิ่มข้อหาปรากฏว่ากระติก จ๊อบ เบิร์ต ย่องพบพนักงานสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ขณะที่กระติกเข้าให้การกรณีแจ้งความเอาผิด “จิน -สามีหนิง” ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา คดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา หลังอัยการจังหวัดนนทบุรี มีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่ม ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตำรวจใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนเดินออกจากห้องสอบสวน ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ไม่ยอมตอบคำถามสื่อมวลชน และเดินขึ้นรถตู้ที่จอดรอหน้าโรงพักออกไปทันที 


สำหรับกระติก หรือ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ เข้าให้ปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน ตั้งแต่บ่ายวันที่ 19 พฤษภาคมแล้ว ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี โดยอ้างเหตุผลว่า วันนี้ติดธุระไม่สามารถเดินทางมาได้จึงขอเข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาก่อนนัด 1 วัน 

ขณะที่นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต ซึ่งอัยการให้เรียกมาสอบเพิ่มเติมในหลายประเด็นที่สอบปากคำไปแล้ว โดยให้สอบลงรายละเอียดเพิ่มขึ้นและรัดกุม ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน ตั้งแต่  07.30 น. ใช้เวลาสอบปากคำเกือบ 3 ชั่วโมง 

สำหรับนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ อัยการให้แจ้งข้อหาเพิ่ม ข้อหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 ได้ประสานกับพนักงานสอบสวน จะเข้ามาให้ปากคำพรุ่งนี้ และเมื่อเวลา 14.30 น. นายนายภีม หรือเอ็ม ธรรมธีรศรี กุนซือคนบนเรือ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ตามหนังสือสั่งการของอัยการจังหวัดนนทบุรี   


คนสุดท้ายนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน แจ้งว่าติดโควิด-19 อยู่ในช่วงรักษาตัวไม่สามารถเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาได้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะประชุมหาข้อสรุปกันอีกครั้งว่าจะใช้วิธีใดในการสอบปากคำ เพื่อให้ส่งสำนวนการสอบปากคำเพิ่มเติมกับอัยการจังหวัดได้ทันการสั่งฟ้อง 27 พฤษภาคมนี้

และเมื่อช่วงเวลา 14.10 น.ที่ผ่านมา น.ส.อิจศรินทร์ หรือ กระติก เดินทางไปที่ สน.มีนบุรี เข้าให้การกรณีแจ้งความดำเนินคดีนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือจิน สามีของ น.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ หรือหนิง ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมของ น.ส.ปณิตา ที่โพสต์ภาพ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน ซึ่งถ่ายรูปคู่กับ น.ส.อิจศรินทร์ พร้อมนำพยานบุคคลทั่วไป ที่อ่านโพสต์ดังกล่าว เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพิ่มอีก 1 คน แม้จะมีคนมองว่าพยานคนนี้ อาจเป็นฝ่ายเดียวกับผู้ถูกกล่าวหา แต่สามารถกระทำได้ เนื่องจากต้องไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงในชั้นศาลจึงไม่มีความกังวล

กระติกยังกล่าวถึงการเดินทางไปรับทราบข้อหาร่วมกันประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองนนทบุรีว่า ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และจะให้การในชั้นศาลอีกครั้ง  

ขณะที่ในโซเชียลกลับมาร้อนระอุอีกครั้ง เมื่อมีบุคคลลึกลับโพสเฟซบุ๊กของแตงโม “Happy Melon Patcharaveerapong” แบบรัวๆ หลังโพสต์ครั้งสุดท้ายเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ โดยมีการโพสต์เมื่อเวลา 11.23 น. วันนี้ เป็นภาพหญิงสาวสวมกระโปรงยาว กำลังหันหลังโบกมือ 2 ข้าง พร้อมระบุข้อความ “หนูถูกทำร้ายจากเพื่อนที่เรารักแล้วไว้ใจ พร้อมอิโมจิหน้าสงสัย ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว หรือเป็นการแฮกเข้ามาปั่นกระแสหรือไม่”

และล่าสุด เมื่อเวลา 16.01 น. เพจของแตงโม กลับมาโพสต์รูปและข้อความ ครั้งที่ 2 ของวัน เป็นรูปถ่ายหมู่ที่แตงโมกำลังเซลฟี่บนเรือ ที่มีฉากหลังเป็นกลุ่มเพื่อนที่ตกเป็นผู้ต้องหา ทั้งปอ กระติก แซน พร้อมระบุข้อความ เรายังไม่ไปไหน เรายังรอความจริงจากปากทั้ง 5 คนอยู่ แต่ถ้ายังไม่พูดความจริง เราจะเปิดความจริงให้ทุกคนได้รับรู้พร้อมกัน ว่าเหตุเกิดบนเรือคืออะไร ลบข้อมูลมือถือ อย่าคิดว่ากู้คืนไม่ได้หรือ ไอ้เพื่อนรัก 

ซึ่งในเรื่องนี้ กระติก ยอมรับว่าหญิงสาวที่หันหลังคือภาพของตัวเอง แต่ไม่ได้เป็นคนโพสต์ แตงโมเป็นคนถ่ายในช่วงขากลับ หลังไปทานข้าว คนที่จะมีรูปนี้ต้องมีโทรศัพท์แตงโม ซึ่งตำรวจได้คืนโทรศัพท์ของกลางไปเป็นสัปดาห์แล้ว ไม่ทราบว่าโทรศัพท์อยู่กับใคร แต่ยืนยันว่าไม่ได้อยู่กับตัวเอง เพราะไม่ใช่ทรัพย์สมบัติส่วนตัว มีเพื่อนมาบอกว่าเห็นบัญชีคลับเฮ้าส์ของแตงโมขึ้นออนไลน์ แสดงว่ามีคนใช้โทรศัพท์ของแตงโม ขณะที่นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของแม่แตงโม ก็ปฏิเสธว่าแม่ของแตงโม ไม่ได้เล่นเฟซบุ๊คของลูกสาว แต่เท่าที่อ่านข้อความในโพสต์ พบว่าเป็นการกล่าวหาตนในลักษณะยุยงปลุกปั่นให้ได้รับความเสื่อมเสียชัดเจน จึงจะขอรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินคดีภายหลัง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา