fbpx

อัยการนนทบุรี ยัน 20 ประเด็นที่ให้สอบเพิ่มเป็นประเด็นสำคัญ

นนทบุรี 7 พ.ค.- อัยการจังหวัดนนทบุรีเผยที่ให้สอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีเเตงโมเพิ่ม 20 ประเด็นสำคัญ ซึ่งทั้ง 20 ประเด็นล้วนปลีกย่อยลงไปอีก เพื่อให้สำนวนรัดกุม ละเอียดรอบคอบที่สุด ยืนยันว่า ทั้ง 20 ประเด็นที่ให้สอบเพิ่มล้วนเป็นประเด็นที่มีความสำคัญ


คดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “แตงโม” จนถึงวันนี้ก็ยังมีประเด็นให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าก่อนหน้านี้ วันที่ 26 เม.ย. ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้ส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดให้อัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว เพื่อพิจารณาส่งฟ้องผู้ต้องหา 6 คน และทางอัยการได้นัดฟังคำสั่งในวันที่วันที่ 27 พ.ค. นี้ แต่ปรากฏว่าสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวน สอบสวนเพิ่มเติมอีก 20 ประเด็น เนื่องจากสำนวนยังไม่สมบูรณ์ 

นางสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เผยกับทีมข่าวสำนักข่าวไทยถึงประเด็นการให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี สอบสวนเพิ่มเติมคดีการเสียชีวิตของแตงโม ว่า อัยการจังหวัดนนทบุรีได้ให้พนักงานสอบสวน สอบสวนเพิ่มเติมใน 20 ประเด็นสำคัญ ซึ่งใน 20 ประเด็นนั้น ก็มีประเด็นปลีกย่อยลงไปอีก เพื่อให้สำนวนรัดกุม ละเอียด รอบคอบที่สุด  ยืนยันว่า ทั้ง 20 ประเด็นที่ให้สอบเพิ่มล้วนเป็นประเด็นที่มีความสำคัญ เพียงแต่ว่าความสำคัญมากน้อยอาจไม่เท่ากัน  แต่ทั้งนี้ก็ไม่สามารถบอกรายละเอียดใน 20 ประเด็นที่ให้ตำรวจสอบสวนเพิ่มเติม ว่ามีประเด็นใดบ้าง โดยได้ให้พนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนเพิ่มเติมมาหลายวันแล้ว


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน, พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี (สอบสวน) และพล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 (สืบสวน) ได้ตั้งโต๊ะแถลงสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตของแตงโม หลังใช้เวลา 2 เดือน ในการสอบปากคำผู้กล่าวหา 4 ปาก, ผู้ต้องหา 6 ปาก, พยานบุคคล 124 ปาก ประกอบด้วยพยานที่ติดต่อกับผู้ที่อยู่บนเรือ จำนวน 26 ปาก⁣ พยานบุคคลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ จำนวน 62 ปาก⁣ และผู้เชี่ยวชาญ 16 ปาก⁣ ส่วนพยานวัตถุ 88 ชิ้น, พยานเอกสารที่เป็นผลการตรวจต่างๆ 47 ฉบับ และคลิปวิดีโอ กล้องวงจรปิด 200 คลิป โดยสำนวนคดีมีเอกสารรวม 2,249 แผ่น ซึ่งการแถลงในวันนั้นสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของแตงโม เกิดจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ โดยมีคนประมาททำให้เสียชีวิต ไม่ใช่อุบัติเหตุ หรือ การฆาตกรรม โดยแตงโมตกจากท้ายเรือ ส่วนบาดแผลใหญ่เกิดจากใบพัดเรือ  

ส่วนผู้ต้องหา 6  คน ที่ถูกดำเนินคดี ประกอบด้วย

1. ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ โดน 6 ข้อหา คือ ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, แจ้งความเท็จ, ขับเรือโดยไม่มีใบอนุญาต, ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุ, ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำ และไม่ติดชื่อเรือเป็นอักษรไทยและอักษรฝรั่งที่หัวเรือ


2. โรเบิร์ต ไพบูลย์  ตรีกาญจนานันท์ 4 ข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ขับเรือโดยไม่มีใบอนุญาต, ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุ, ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำ                                         

3. แซน-วิศาพัช มโนมัยรัตน์ โดน 1 ข้อหา คือ กระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 

4. จ๊อบ-นิทัศน์ กีรติสุทธิสาทร โดน 2 ข้อหา ช่วยผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษ หรือรับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น หรือ ทำลายหลักฐาน, ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำ   

5. กระติก-อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ 2 ข้อหา แจ้งความเท็จ และ ทำลายหลักฐาน  

6. เอ็ม-ภีม ธรรมธีรศรี กุนซือช่วยผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษ หรือรับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นแจ้งความเท็จ 

โดย 3 คนบนเรือ ที่ถูกแจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายคือ ปอ,โรเบิร์ต และแซน  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง