fbpx

ผู้แทนพิเศษสหรัฐด้านเกาหลีเหนือจะเยือนเกาหลีใต้

โซล 15 เม.ย. – นายซุง คิม ผู้แทนพิเศษด้านกิจการเกาหลีเหนือของสหรัฐจะเดินทางเยือนกรุงโซลของเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้า เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางตอบโต้ของนานาประเทศต่อการทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีปของเกาหลีเหนือเมื่อไม่นานมานี้


กระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวในแถลงการณ์ว่า นายคิมมีกำหนดจะเข้าพบกับเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้หลายคน รวมถึงนายโนห์ คิว-ดุก ผู้แทนพิเศษด้านอาวุธนิวเคลียร์ในระหว่างการเยือนเกาหลีใต้ 5 วัน เริ่มตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป การเยือนครั้งนี้เป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของสหรัฐและเกาหลีใต้ที่จะประสานงานกันอย่างใกล้ชิดในประเด็นเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ โดยทั้งสองประเทศพยายามหาหนทางทำให้คาบสมุทรเกาหลีปลอดจากอาวุธนิวเคลียร์อย่างสิ้นเชิงและเกิดสันติภาพถาวร นายคิม กล่าวก่อนหน้านี้ว่าเขาพร้อมเปิดทางเพื่อเจรจากับเกาหลีเหนือโดยไม่มีเงื่อนไข แต่จนถึงขณะนี้ รัฐบาลเปียงยาง ยังไม่ตอบรับข้อเสนอใด ๆ โดยกล่าวหาสหรัฐว่า ยังมีนโยบายที่เป็นปรปักษ์กับเกาหลีเหนือ เช่น การใช้มาตรการลงโทษต่าง ๆ และการซ้อมรบร่วมกับเกาหลีใต้ เมื่อเดือนที่แล้ว เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีป ซึ่งนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา และเจ้าหน้าที่สหรัฐและเกาหลีใต้ต่างกล่าวว่า มีสัญญาณบ่งชี้ว่า เกาหลีเหนืออาจจะกำลังเตรียมการรื้อฟื้นการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย