นายกฯ เยอรมนี ถก “ปูติน” แก้วิกฤติรัสเซีย-ยูเครน

รัสเซีย 15 ก.พ. – นายกรัฐมนตรีเยอรมนี หารือกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ที่กรุงมอสโก หาทางแก้วิกฤติรัสเซีย-ยูเครน


นายกรัฐมนตรีโอลาฟ ชอลซ์ ของเยอรมนี พบหารือกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ที่ทำเนียบเครมลิน ในกรุงมอสโก วันนี้ เพื่อหาทางคลี่คลายวิกฤติความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครน โดยผู้นำทั้งสองนั่งประชุมอยู่คนละด้านของโต๊ะสีขาวยาว ที่เคยเป็นที่นั่งประชุมระหว่างประธานาธิบดีปูติน กับประธานาธิบดีเอมานูว์แอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นภาพที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานว่า เหตุที่ผู้นำทั้งสองต้องนั่งหารือห่างกัน มาจากเรื่องความกังวลเกี่ยวกับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เหมือนกับกรณีของผู้นำฝรั่งเศสหรือไม่

เมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรีชอลซ์ เพิ่งพบหารือกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ที่กรุงเคียฟ ท่ามกลางความกังวลว่า รัสเซียอาจยกกำลังบุกยูเครนได้ทุกเมื่อ หลังวางกำลังทหารกว่า 130,000 นาย ประชิดพรมแดนยูเครนมาพักใหญ่ โดยเขาได้เตือนว่า รัสเซียจะต้องเผชิญมาตรการลงโทษอย่างแน่นอน หากตัดสินใจส่งกำลังทหารบุกโจมตียูเครน แต่ไม่ได้เผยรายละเอียดว่าจะลงโทษรัสเซียอย่างไร ล่าสุดมีรายงานในวันนี้ว่า กองทหารรัสเซียบางส่วนที่ประจำการอยู่ทางตอนใต้และตะวันตกของรัสเซีย เสร็จสิ้นภารกิจซ้อมรบ และเดินทางกลับฐานทัพแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล