fbpx

คาดลังกาวีจะไม่โดนพายุปาบึกโดยตรง

อะโลร์เซอตาร์ 5 ม.ค.- ทางการมาเลเซียคาดว่า พายุโซนร้อนปาบึกจะไม่พัดผ่านเกาะลังกาวีโดยตรง ซึ่งจะทำให้เกาะท่องเที่ยวแห่งนี้ได้รับเพียงผลข้างเคียง แต่ก็ขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยวและชาวประมงห่างจากทะเลไว้ก่อนจนถึงวันอาทิตย์


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์นิวสเตรทส์ไทมส์อ้างผู้อำนวยการสำนักงานอุตุนิยมวิทยารัฐปีนังว่า เนื่องจากขณะนี้พายุปาบึกอยู่ห่างขึ้นไปทางเหนือราว 200 กิโลเมตร จึงไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อเกาะลังกาวีโดยตรง ขอให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านสบายใจได้ แต่ก็ต้องเฝ้าระวังลมแรงและฝนตกหนักที่มากับหางของพายุ หลีกเลี่ยงกิจกรรมทางทะเลทุกอย่างไปจนถึงวันอาทิตย์ เพราะพายุอาจทำให้เกิดลมกระโชกแรง 30-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นเหตุให้คลื่นลมในทะเลแปรปรวนได้ 

เช่นเดียวกับสำนักงานดูแลทางทะเลมาเลเซียที่เตือนประชาชนและผู้อาศัยริมชายฝั่งตะวันออกของประเทศให้เฝ้าระวังพายุต่อไปจนถึงวันอาทิตย์ ขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยามาเลเซียแจ้งในเช้าวันนี้ว่า พายุปาบึกอยู่ที่ 6.1 องศาเหนือ 104.5 องศาตะวันออก เคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือมุ่งหน้าคอคอดกระของไทยด้วยความเร็ว 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส