ดับเพลิงหวังลมสงบวันนี้จะช่วยคุมไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

เรดดิง 31 ก.ค.- เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 36,000 นายที่กำลังหาทางควบคุมไฟป่ารุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐหวังว่า ภาวะลมสงบในวันนี้จะช่วยให้ควบคุมไฟป่าได้ดีขึ้น 


ไฟป่าที่ปะทุขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คน สูญหาย 7 คน บ้านเรือนกว่า 800 หลังและอาคาร 300 หลังถูกไฟเผาเหลือแต่ซาก ประชาชน 37,000 คนต้องอพยพหนีไฟป่าคาร์ที่เผาพื้นที่ทั้งในและรอบเมืองเรดดิงไปแล้ว 260,000 ไร่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงแจ้งว่า จนถึงเมื่อวานนี้สามารถทำแนวกันไฟได้แล้วร้อยละ 23 ของแนวไฟป่าทั้งหมด เพิ่มขึ้นอย่างมากจากสัปดาห์ก่อนที่ทำได้เพียงร้อยละ 5 เท่านั้น เป็นเพราะภาวะลมสงบที่คาดว่าจะคงอยู่ในพื้นที่ต่อไปอีกสองวัน 

ขณะนี้ไฟป่าคาร์ถือว่ารุนแรงเป็นอันดับเจ็ดในประวัติศาสตร์รัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นไฟป่ารุนแรงที่สุดในบรรดาไฟป่า 17 จุดที่กำลังเกิดขึ้นทั่วรัฐนี้ กระแสลมแรงหอบเอาไฟลามข้ามแม่น้ำซาคราเมนโต เผาพื้นที่ในเมืองเรดดิงและชุมชนใกล้เคียงโดยไม่ทันตั้งตัวตั้งแต่สัปดาห์ก่อน ข้อมูลของรัฐบาลกลางสหรัฐเผยว่า ตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ภาคตะวันตกของสหรัฐถูกไฟเผาไปแล้ว 11.5 ล้านไร่ มากกว่าอัตราเฉลี่ยในช่วงเดียวกันตลอดทศวรรษที่ผ่านมาถึงร้อยละ 24.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ