คลื่นความร้อนในแคนาดาเสียชีวิตแล้ว 6 คน

โทรอนโต 4 ก.ค.- ซีบีซีนิวส์ของแคนาดารายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คนจากคลื่นความร้อนในนครมอนทรีออลที่ทำให้ทางการต้องออกแผนการรับมือฉุกเฉิน 


พื้นที่ส่วนใหญ่ทางตอนกลางและตะวันออกของแคนาดาเผชิญสภาพอากาศร้อนชื้นในช่วงหลายวันมานี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมอนทรีออลได้ยกระดับเตือนภัยจาก “เฝ้าระวัง” เป็น “แทรกแซง” เป็นการล่วงหน้า หลังจากสายด่วนสาธารณสุขและรถพยาบาลได้รับแจ้งเหตุเกี่ยวกับคลื่นความร้อนเพิ่มขึ้น ด้านกระทรวงสิ่งแวดล้อมแคนาดาประกาศเตือนคลื่นความร้อนทางใต้ของรัฐควิเบกซึ่งครอบคลุมถึงนครมอนทรีออลด้วย คาดว่าจะมีผลไปจนถึงวันพฤหัสบดีนี้ 

ซีบีซีนิวส์อ้างผู้อำนวยการสาธารณสุขมอนทรีออลว่า ทางการได้ดำเนินมาตรการล่วงหน้าเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยปี 2553 ที่มีผู้เสียชีวิตจากคลื่นความร้อนมากถึง 106 คน โดยได้แจกจ่ายน้ำ 17,000 ลิตรให้แก่องค์กรที่ดูแลคนจรจัดในเมือง ขยายเวลาเปิดสระว่ายน้ำ ส่งตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตระเวนเยี่ยมบ้านเรือนประชาชน 5,000 หลัง.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ