ที่ประชุมความมั่นคงกังวลปัญหาจีนและโรฮิงญา

สิงคโปร์ 2 มิ.ย.-ที่ประชุมความมั่นคงเอเชีย กังวลปัญหาการขยายอิทธิพลทางทหารของจีน และเรียกร้องที่ประชุมให้ความสำคัญต่อวิกฤติผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา เตือนหากไม่มีการจัดการอย่างเหมาะสม อาจทำให้ถูกชักจูงไปร่วมเครือข่ายไอเอส


นางมารีส เพย์น รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลีย กล่าวต่อที่ประชุมความมั่นคงเอเชียที่สิงคโปร์ แสดงความกังวลปัญหาการขยายอิทธิพลทางทหารของจีน ในทะเลจีนใต้ ซึ่งเวลานี้หลายประเทศระแวงว่าจีน จะใช้เกาะที่ถมขึ้นกลางทะเล ขยายกำลังทางทหาร และพยายามจะควบคุมการเดินเรือในภูมิภาค ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญของการประชุม ในขณะที่จีนไม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงเข้าร่วม  

ด้าน รัฐมนตรีกลาโหมอินโดนีเซีย เรียกร้องที่ประชุมให้ความสำคัญต่อวิกฤติผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา โดยเตือนว่าหากไม่มีการจัดการอย่างเหมาะสม อาจทำให้ผู้ลี้ภัยถูกชักจูงไปเข้าร่วมเครือข่ายกลุ่มหัวรุนแรงรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ