ไต้หวันจะเพิ่มการซ้อมขีปนาวุธในปีนี้

ไทเป 5 มี.ค.- กองทัพไต้หวันจะเพิ่มจำนวนการซ้อมยิงขีปนาวุธในปีนี้ ในช่วงที่จีนเพิ่มแรงกดดันทางทหารให้ไต้หวันยอมรับการที่จีนอ้างอธิปไตยเหนือไต้หวัน


นายเชียว กั๋วเจิ้ง รัฐมนตรีกลาโหมของไต้หวันตอบข้อถามผู้สื่อข่าวนอกรอบการประชุมรัฐสภาในวันนี้ว่า กระทรวงจะเพิ่มความถี่ในการซ้อมยิงขีปนาวุธ เพื่อรับมือกับการคุกคามของศัตรูที่เปลี่ยนแปลงไป ที่ผ่านมาไต้หวันจะซ้อมยิงขีปนาวุธเป็นครั้งคราว เพื่อจำกัดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับการบินและการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชน แต่ขณะนี้จำเป็นต้องพิจารณาเพิ่มความถี่ในการฝึกซ้อม เพื่อรับมือกับสถานการณ์ของศัตรู จำนวนขีปนาวุธที่จะใช้ซ้อมยิงจะเป็นไปตามระเบียบที่กำหนดไว้ แต่ไม่ได้เปิดเผยในรายละเอียด

รอยเตอร์อ้างรายงานของทางการจีนว่า จีนจะเพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมอีกร้อยละ 7.2 ในปี 2567 เป็นการเพิ่มในอัตราเดียวกับปี 2566.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง