พายุในออสเตรเลียทำให้บ้านเรือน 110,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้

ซิดนีย์  26 ธ.ค. – พายุฝนฟ้าคะนองและกระแสลมแรงจัดในคืนวันคริสต์มาสทำให้บ้านเรือนประชาชน 110,000 หลังทางตะวันออกของออสเตรเลียไม่มีไฟฟ้าใช้ในขณะที่ต้นไม้โค่นล้มทำให้สตรีคนหนึ่งเสียขีวิต


เอนเนอร์เจ็กซ์ บริษัทพลังงานของรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลียกล่าวว่า พายุสร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง เสาไฟฟ้าในเมืองบริสเบน เมืองเอกของรัฐควีนส์แลนด์และโกลด์โคสต์  หักโค่นทำให้ประชาชนไม่มีไฟฟ้าใช้ และลูกค้าไฟฟ้าของบริษัทบางคนจะไม่มีไฟฟ้าใช้ไปอีกหลายวัน ขณะนี้กำลังมีรายงานความเสียหายเข้ามาเรื่อย ๆ บริการพยาบาลฉุกเฉินของรัฐควีนส์แลนด์รายงานว่า สตรีวัย 59 ปี รายหนึ่งถูกต้นไม้ที่หักโค่นล้มทับบนถนนในเขตโกลด์โคสต์ ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและเสียชีวิต ในขณะที่ต้นไม้ที่โค่นล้มอีกต้นหนึ่งทำให้สตรีอีกคนต้องติดอยู่ในรถยนต์ของเธอนานกว่า 1 ชั่วโมง

สำนักงานอุตุนิยมวิทยากล่าวคาดหมายว่า จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงและลมกรรโชกแรก ลูกเห็บขนาดใหญ่และฝนตกหนักในวันนี้ นอกจากนั้น ยังประกาศเตือนน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ริมแม่น้ำด้วย.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน