เกาหลีใต้ตามเจอสมาชิกแก๊งแจกเครื่องดื่มผสมยาบ้าให้นักเรียน

เครดิตภาพ : Yonhap News

โซล 10 เม.ย.- ตำรวจเกาหลีใต้ติดตามจนพบตัวชาย 2 คน ต้องสงสัยเป็นสมาชิกแก๊งในจีนที่บงการแผนการสุ่มแจกเครื่องดื่มผสมยาบ้าให้แก่นักเรียนมัธยมในกรุงโซล


ตำรวจนครบาลโซลแถลงวันนี้ว่า ชายชาวเกาหลีใต้วัย 20 ปีเศษ และชายชาวจีนวัย 30 ปีเศษต้องสงสัยสั่งให้ชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งผลิตเครื่องดื่มผสมเมตแอมเฟตามีน หรือยาบ้า แล้วส่งผ่านบริการขนส่งให้คน 4 คนนำไปสุ่มแจกนักเรียนมัธยมในย่านกังนัม ทางใต้ของกรุงโซลเมื่อวันที่ 3 เมษายนโดยหลอกว่าเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้มีสมาธิดีขึ้น จากนั้นจะมีคนโทรศัพท์จากจีนโดยแอบอ้างเป็นหมายเลขในเกาหลีใต้ ขู่กรรโชกทรัพย์จากบิดามารดาของนักเรียนที่ตกเป็นเหยื่อ

ตำรวจระบุว่า ผู้ต้องสงสัย 2 คนนี้พัวพันกับแก๊งอาชญากรในจีนที่เชี่ยวชาญเรื่องการหลอกลวงทางโทรศัพท์หรือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และเชื่อว่ามีผู้บงการระดับสูงอยู่เบื้องหลังแผนทั้งหมด ตำรวจได้ขอหมายจับชายทั้ง 2 คนแล้ว และได้ส่งคำขอความร่วมมือไปยังทางการจีนแล้ว หลังจากควบคุมตัวผู้ผลิตเครื่องดื่มผสมยาบ้าได้เมื่อศุกร์ ส่วนคน 4 คนที่สุ่มแจกเครื่องดื่มอ้างว่า มีคนจ้างงานทางอินเทอร์เน็ตให้ไปแจกเครื่องดื่มโดยที่พวกเขาไม่รู้ว่าผสมยาบ้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก