อัยการสหรัฐตั้งข้อหา ‘อเล็ก บอลด์วิน’ ฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา

วอชิงตัน 1 ก.พ. – อัยการสหรัฐตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการกับ อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา จากกรณีที่เขาทำปืนประกอบฉากลั่นใส่ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพ จนเสียชีวิต ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ‘รัสต์’ (Rust) ในรัฐนิวเม็กซิโกของสหรัฐเมื่อเดือนตุลาคม 2564


อัยการของรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งเคยประกาศในช่วงต้นเดือนนี้ว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะตั้งข้อหาเอาผิดกับบอลด์วิน กล่าวเมื่อวันอังคารตามเวลาในสหรัฐว่า วันนี้ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในการเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่ฮัตชินส์ และไม่มีผู้ใดในรัฐนิวเม็กซิโกที่อยู่เหนือกฎหมายและความยุติธรรม ขณะที่แถลงการณ์ของอัยการรายงานอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่สืบสวนที่ระบุว่า บอลด์วินมีอาการฟุ้งซ่านและคุยโทรศัพท์กับครอบครัวอยู่ตลอดเวลาในช่วงที่เขากำลังฝึกซ้อมยิงปืนอยู่ในกองถ่าย นอกจากนี้ บอลด์วินยังฝึกซ้อมยิงปืนเพียง 30 นาทีทั้งที่ต้องใช้เวลาเรียนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น โดยที่ข้อมูลเหล่านี้เป็นคำให้การของฮันนาห์ กูเทียร์เรซ-รีด ผู้ดูแลอาวุธปืนประกอบฉาก ซึ่งถูกตั้งข้อหาเดียวกันกับบอลด์วิน ทั้งนี้ หากบอลด์วินและกูเทียร์เรซ-รีด กระทำความผิดจริงตามข้อกล่าวหา ก็อาจได้รับโทษจำคุกสูงสุด 18 เดือน และถูกปรับเงิน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 164,500 บาท) แต่การพิจารณาคดีอาจใช้เวลานานถึง 5 ปี

ก่อนหน้านี้ บอลด์วินได้กล่าวย้ำหลายครั้งว่า ทีมงานบอกเขาว่าปืนประกอบฉากที่ใช้อยู่นั้นไม่มีกระสุนบรรจุอยู่ และเขาไม่ได้เป็นคนลั่นไกปืน ขณะที่ทนายความของบอลด์วินยืนกรานว่าจะแก้ข้อกล่าวหาให้ได้ เนื่องจากการตั้งข้อหาดังกล่าวกับบอลด์วินสะท้อนให้เห็นถึงกระบวนการยุติธรรมที่ล้มเหลว ด้านทนายของกูเทียร์เรซ-รีด ระบุว่า อัยการกำลังเข้าใจข้อเท็จจริงผิดจนทำให้เกิดข้อสรุปที่ไม่ถูกต้อง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง

เตือนพายุฤดูร้อน ภาคอีสาน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ภาคอีสาน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าบางพื้นที่ ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก