มะพร้าว 9 ยอด 1 แสนก็ไม่ขาย

สมุทรสงคราม 31 ก.ค.-พบมะพร้าว 9 ยอด ในตำบลยายแพง จ.สมุทรสงคราม ชาวบ้านนำไปตีเป็นเลขเด็ดแทงหวย เจ้าของเผยมีคนมาขอซื้อ 1 แสนบาท แต่ไม่ขาย


ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ยายแพง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม มีต้นมะพร้าวสูงประมาณ 20 เมตร ลักษณะแตกยอดออกไป 9 ยอด สูงเด่นตระหง่านอยู่กลางสวนมะพร้าว โดยชาวบ้านมาจุดธูปขอเลขเด็ด บางรายนำแป้งมาถู บางรายก็นับยอด ตามความเชื่อของตน

นางจาน สุดแสง วัย 84 ปี ผู้เป็นเจ้าของ เล่าว่า มะพร้าวต้นนี้ปลูกตั้งแต่ พ.ศ.2517 ตอนแรกมียอดเดียว แต่มา 6 ปีหลัง ยอดได้แตกออกเป็น 2 ยอด จู่ๆ ก็แยกยอดเป็น 7 ยอด ไม่นานยอดบางส่วนก็หักไป และแตกใหม่เป็น 13 ยอด กระทั่งปัจจุบันหักเหลือ 9 ยอด พอถนนตัดเข้าถึง ก็มีคนนอกพื้นที่เข้ามาจำนวนมาก บางครั้งมาตอนกลางคืนได้เลขไปบ้างไม่ได้บ้าง ส่วนตัวเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ เพราะอดีตเคยเผาถ่านใกล้มะพร้าวต้นนี้ จู่ๆ ก็เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้ รักษายังไงก็ไม่หาย จึงไปให้พระดู ท่านแนะให้จุดธูปขอขมา ตนจึงกลับมาขอขมาเลิกเผาถ่าน เพราะเขาไม่ชอบร้อน จู่ๆอาการดังกล่าวก็หายไป


ต่อมามีคนทางภาคใต้มาขอซื้อมะพร้าวต้นนี้ในราคา 100,000 บาท เพื่อล้อมกลับไปปลูก แต่ตนไม่ขาย เพราะตนเป็นคนปลูก ก็เปรียบเสมือนชีวิตของตน .-สำนักข่าวไทย

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน