fbpx

ผู้ครอบครองหนังสือบุดที่ถูกโจรกรรมทยอยคืนหนังสือต่อเนื่อง

นครศรีธรรมราช 26 ก.ค. – ผู้ครอบครองหนังสือบุดโบราณ ทยอยส่งคืนหนังสืออย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ส่งหนังสือคืนทางไปรษณีย์ พระสงฆ์ผู้ประสานงานรับบิณฑบาตคืนหนังสือบุดสมุดข่อยนครศรีธรรมราช ระบุผู้ครอบครองต่างรู้สึกเสียใจที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์และซื้อโดยสุจริตใจ
ความคืบหน้าการติดตามหนังสือบุดโบราณ ที่ถูกโจรกรรมจากศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จำนวนมาก ล่าสุดผู้ที่ครอบครองหนังสือบุดโบราณได้ส่งคืนหนังสือมาอย่างต่อเนื่อง โดยมาจากชลบุรี 4 เล่ม เชียงใหม่ 34 เล่ม และ กทม.20 เล่ม ส่วนใหญ่ส่งหนังสือคืนมาทางไปรษณีย์ มีอยู่คนหนึ่งขับรถจากเชียงใหม่ นำหนังสือบุดมาส่งให้กับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ด้วยตัวเอง โดยระบุว่ามีคนนำไปขาย ซึ่งตนไม่รู้ว่าเป็นหนังสือที่ถูกโจรกรรมมา ขณะที่เก็บรักษาไว้รู้สึกไม่สบายใจ เหมือนมีคนคอยเตือนอะไรบางอย่างตลอดเวลา จึงต้องขับรถมาส่งด้วยตัวเอง เพื่อความสบายใจ


พระครูเหมเจติยาภิบาล พระสงฆ์ผู้ประสานงานรับบิณฑบาตคืนหนังสือบุดสมุดข่อยนครศรีธรรมราช ระบุว่าผู้ครอบครอบที่ส่งหนังสือคืนมาต่างรู้สึกเสียใจที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และซื้อโดยสุจริตใจ เชื่อว่าเป็นหนังสือบุดของผู้ขายที่สะสมเอาไว้จริงๆ แต่เมื่อรู้ว่าเป็นหนังสือที่ถูกขโมยมาจึงนำมาคืน ด้านตำรวจแนะผู้ที่ซื้อไปโดยสุจริตถือเป็นผู้เสียหาย สามารถแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เพื่อเรียกค่าเสียหายคืนได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้