fbpx

ผู้ครอบครองหนังสือบุดที่ถูกโจรกรรมทยอยคืนหนังสือต่อเนื่อง

นครศรีธรรมราช 26 ก.ค. – ผู้ครอบครองหนังสือบุดโบราณ ทยอยส่งคืนหนังสืออย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ส่งหนังสือคืนทางไปรษณีย์ พระสงฆ์ผู้ประสานงานรับบิณฑบาตคืนหนังสือบุดสมุดข่อยนครศรีธรรมราช ระบุผู้ครอบครองต่างรู้สึกเสียใจที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์และซื้อโดยสุจริตใจ
ความคืบหน้าการติดตามหนังสือบุดโบราณ ที่ถูกโจรกรรมจากศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จำนวนมาก ล่าสุดผู้ที่ครอบครองหนังสือบุดโบราณได้ส่งคืนหนังสือมาอย่างต่อเนื่อง โดยมาจากชลบุรี 4 เล่ม เชียงใหม่ 34 เล่ม และ กทม.20 เล่ม ส่วนใหญ่ส่งหนังสือคืนมาทางไปรษณีย์ มีอยู่คนหนึ่งขับรถจากเชียงใหม่ นำหนังสือบุดมาส่งให้กับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ด้วยตัวเอง โดยระบุว่ามีคนนำไปขาย ซึ่งตนไม่รู้ว่าเป็นหนังสือที่ถูกโจรกรรมมา ขณะที่เก็บรักษาไว้รู้สึกไม่สบายใจ เหมือนมีคนคอยเตือนอะไรบางอย่างตลอดเวลา จึงต้องขับรถมาส่งด้วยตัวเอง เพื่อความสบายใจ


พระครูเหมเจติยาภิบาล พระสงฆ์ผู้ประสานงานรับบิณฑบาตคืนหนังสือบุดสมุดข่อยนครศรีธรรมราช ระบุว่าผู้ครอบครอบที่ส่งหนังสือคืนมาต่างรู้สึกเสียใจที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และซื้อโดยสุจริตใจ เชื่อว่าเป็นหนังสือบุดของผู้ขายที่สะสมเอาไว้จริงๆ แต่เมื่อรู้ว่าเป็นหนังสือที่ถูกขโมยมาจึงนำมาคืน ด้านตำรวจแนะผู้ที่ซื้อไปโดยสุจริตถือเป็นผู้เสียหาย สามารถแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เพื่อเรียกค่าเสียหายคืนได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส