fbpx

หนูน้อย 10 ขวบ สู้ชีวิตปั่นไอศกรีมขาย

เพชรบูรณ์ 22 พ.ค.-หนูน้อยวัย 10 ขวบที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ใช้เวลาหลังเลิกเรียนออนไลน์ที่บ้าน ตระเวนปั่นรถจักรยานสามล้อคู่ใจ ขายไอติมตัด หารายได้ช่วยทางบ้าน 


หนูน้อยคนนี้ มีชื่อว่า เด็กชายณชวรรธน์ ปั่นแก้ว อายุ 10 ขวบ หรือ น้องโอรส น้องบอกว่าหลังจากเรียนออนไลน์เสร็จในตอนเช้า ช่วงบ่ายก็จะมีเวลาว่างไปถึงเย็น อยากหารายได้ จึงได้ไปรับไอติมตัดจากโรงงานแถวบ้านมาแท่งละ 5 – 10 บาท ขายตามตลาดนัดและตามชุมชุน ที่ไม่ไกลจากบ้านของตนเอง มีรายได้จากการขายไอติมตัดวันละ 100-150 บาท ส่วนเงินที่ได้จากการขายไอติมตัด ก็จะนำไปฝากกับพ่อแม่ เพื่อไว้ใช้จ่ายในการเรียน หรือซื้อสิ่งของที่ตนเองอยากได้


ขณะที่ชาวบ้านที่พบเห็น ต่างก็ชื่นชม และช่วยกันอุดหนุน ใครไปแถวตลาดบ้านกลาง ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ เห็นเด็กน้อยปั่นสามล้อคู่ใจ ขายไอศกรีม ก็ช่วยกันอุดหนุนได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส