fbpx

3 โจ๋อาละวาดตีคนไปทั่ว ผู้เสียหายแจ้งความเป็นสิบ

แพร่ 14 เม.ย.- 3 โจ๋เมืองแพร่สุดกร่าง อาละวาด ขี่ จยย.ตระเวนหาเรื่อง เจอวัยรุ่นที่ไหน ตะโกนให้ของลับ ท้าต่อย ขนาดคู่กรณีหนี จะขี่รถประกบ ก่อนเอาขวดเหล้าตีศีรษะ บางคนโดนต่อยหน้าบวมปูด ล่าสุดอาการโคม่า 1 ราย แพทย์บอกให้ญาติทำใจแล้ว ขณะที่ตำรวจตามรวบสำเร็จ สารภาพทำเพราะเมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 เมษายน 2564 ร.ต.อ.คะนอง รัตนะ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านกวาง รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และอาการสาหัสปางตาย อีก 1 ราย กลุ่มผู้เสียหายที่ถูก 3 วัยรุ่นทำร้ายร่างกาย เล่าให้ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยฟังว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.50 น. ของเมื่อวานนี้ ใน อ.สูงเม่น จ.แพร่ ขณะที่พวกตน ประกอบด้วยนายกันทะชัย อายุ 16 ปี และนายณัฐวุฒิ อายุ 17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไปกับพี่ชายรวม 3 คน เพื่อจะไปถ่ายรูปและนั่งรับประทานอาหารร่วมกันที่บริเวณสะพาน บนถนนคันคลองชลประทาน จู่ๆ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 มาประกบ พร้อมตะโกนให้ของลับมา 1 ครั้ง โดยที่ไม่รู้จักและไม่มีเรื่องกันมาก่อน จากนั้นคนร้ายขี่ไปดักหน้าพวกตนตรงกลางสะพาน เรียกให้จอด แต่ตนไม่จอด ขับหนี คนร้ายก็ไล่ตาม กระทั่งรถพวกตนเสีย เครื่องดับก็เลยรีบเข็ญรถหลบข้างทางและวิ่งเข้าไปหลบในป่า เมื่อคนร้ายตามมาถึง 1 ใน 3 ได้เอาขวดเหล้าฟาดเข้าที่ศีรษะนายณัฐวุฒิ จนล้มลง อาการโคม่า ชาวบ้านที่ผ่านมาเห็นจึงเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้ความช่วยเหลือ


เพื่อนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ บอกว่า อาการล่าสุดยังโคม่า หมอบอกว่าถ้าถอดเครื่องช่วยหายใจก็ไม่รอด รอญาติมาเท่านั้น น้องที่อาการสาหัส เป็นคนเฮฮา นิสัยดี ไม่เคยไปไหน ไม่เคยสุงสิงกับใคร บวชเรียนเพิ่งสึกออกมาได้ 10 วัน กำลังจะกลับบ้านที่ชลบุรี เพื่อที่จะไปเรียนต่อ

ด้านนางสุรัน อายุ 46 ปี เล่าว่า แม่ของนายกันทะชัย รีบตามไป รพ.แพร่ ปรากฏว่าก็ไปเจอกับกลุ่มเยาวชนอีกหลายคน ที่ถูก 3 วัยรุ่นทำร้ายลักษณะเดียวกันและมารักษาตัว ทุกคนยืนยันว่าคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่น 3 คน ซ้อนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินมาด้วยกัน แม่ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ เข้าควบคุมตัวคนร้ายทั้ง 3 ราย มาดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อย โดยคุมตัวได้ในพื้นที่ตำบลป่าแดง อ.เมืองแพร่ ทั้งหมดล้วนบรรลุนิติภาวะอายุเกิน 20 ปีแล้วทั้งสิ้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนถึงสาเหตุ ที่ไปรุมทำร้ายวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน

ด้าน พ.ต.ท.วีรยุทธ อรุณ สารวัตรใหญ่ สภ.บ้านกวาง กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ ว่าทำไปเพราะเมา คึกคะนอง เมื่อเห็นเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ ก็ตะโชว์กร่าง ประกาศศักดา เข้าไปหาเรื่องและทำร้ายร่างกาย ไม่ได้หวังเอาทรัพย์สิน แต่อยากมีเรื่อง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอาจจะตั้งข้อหาเพิ่มเติมอีก ต้องรอดูอาการผู้บาดเจ็บที่ขณะนี้อาการสาหัสและอยู่ในระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลแพร่ ส่วนผู้เสียหายที่เป็นเยาวชนอีก 3 รายที่ถูกทำร้ายในเขต อ.เมือง นั้น ตำรวจจะแยกเป็นคนละคดีกัน แต่ก็มีการประสานกันในเบื้องต้นแล้ว พร้อมขอให้วัยรุ่นที่ถูกผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนี้ทำร้ายร่างกาย มาแจ้งความที่โรงพักได้ตลอด 24 ชั่วโมง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

สปสช. ปรับแนวทางจ่ายเงินดูแลผู้ติดเชื้อโควิดสิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน

สปสช. ปรับแนวทางการจ่ายชดเชยสนับสนุนการดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 สิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน (Home-Community Isolation) เหมาจ่ายให้หน่วยบริการทันที 3,000 บาทต่อราย โดยจะโอนทุกสัปดาห์ เพื่อดูแลผู้ป่วย หากมีส่วนเกินสามารถเบิกชดเชยได้อีกครั้ง

“อนุชา” สั่งตรวจสอบเมรุ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข

“อนุชา” สั่งการ พศ. ตรวจสอบเมรุวัดต่างๆ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข พร้อมสนับสนุนงบประมาณ ยืนยันวัดเป็นที่พึ่งของประชาชน

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม วันอาสาฬหบูชา

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันเสาร์ ที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๔

สัปดาห์หน้า “แอสตราเซเนกา” ส่งมอบวัคซีนอีก 2.3 ล้านโดส

ประธาน บ.แอสตราเซเนกา (ประเทศไทย) ส่งจดหมายเปิดผนึกแจ้งกำหนดส่งวัคซีนแอสตราเซเนกา อีก 2.3 ล้านโดส ในสัปดาห์หน้า รวมยอดส่งมอบ 11.3 ล้านโดส ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม