fbpx

3 โจ๋อาละวาดตีคนไปทั่ว ผู้เสียหายแจ้งความเป็นสิบ

แพร่ 14 เม.ย.- 3 โจ๋เมืองแพร่สุดกร่าง อาละวาด ขี่ จยย.ตระเวนหาเรื่อง เจอวัยรุ่นที่ไหน ตะโกนให้ของลับ ท้าต่อย ขนาดคู่กรณีหนี จะขี่รถประกบ ก่อนเอาขวดเหล้าตีศีรษะ บางคนโดนต่อยหน้าบวมปูด ล่าสุดอาการโคม่า 1 ราย แพทย์บอกให้ญาติทำใจแล้ว ขณะที่ตำรวจตามรวบสำเร็จ สารภาพทำเพราะเมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 เมษายน 2564 ร.ต.อ.คะนอง รัตนะ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านกวาง รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และอาการสาหัสปางตาย อีก 1 ราย กลุ่มผู้เสียหายที่ถูก 3 วัยรุ่นทำร้ายร่างกาย เล่าให้ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยฟังว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.50 น. ของเมื่อวานนี้ ใน อ.สูงเม่น จ.แพร่ ขณะที่พวกตน ประกอบด้วยนายกันทะชัย อายุ 16 ปี และนายณัฐวุฒิ อายุ 17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไปกับพี่ชายรวม 3 คน เพื่อจะไปถ่ายรูปและนั่งรับประทานอาหารร่วมกันที่บริเวณสะพาน บนถนนคันคลองชลประทาน จู่ๆ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 มาประกบ พร้อมตะโกนให้ของลับมา 1 ครั้ง โดยที่ไม่รู้จักและไม่มีเรื่องกันมาก่อน จากนั้นคนร้ายขี่ไปดักหน้าพวกตนตรงกลางสะพาน เรียกให้จอด แต่ตนไม่จอด ขับหนี คนร้ายก็ไล่ตาม กระทั่งรถพวกตนเสีย เครื่องดับก็เลยรีบเข็ญรถหลบข้างทางและวิ่งเข้าไปหลบในป่า เมื่อคนร้ายตามมาถึง 1 ใน 3 ได้เอาขวดเหล้าฟาดเข้าที่ศีรษะนายณัฐวุฒิ จนล้มลง อาการโคม่า ชาวบ้านที่ผ่านมาเห็นจึงเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้ความช่วยเหลือ


เพื่อนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ บอกว่า อาการล่าสุดยังโคม่า หมอบอกว่าถ้าถอดเครื่องช่วยหายใจก็ไม่รอด รอญาติมาเท่านั้น น้องที่อาการสาหัส เป็นคนเฮฮา นิสัยดี ไม่เคยไปไหน ไม่เคยสุงสิงกับใคร บวชเรียนเพิ่งสึกออกมาได้ 10 วัน กำลังจะกลับบ้านที่ชลบุรี เพื่อที่จะไปเรียนต่อ

ด้านนางสุรัน อายุ 46 ปี เล่าว่า แม่ของนายกันทะชัย รีบตามไป รพ.แพร่ ปรากฏว่าก็ไปเจอกับกลุ่มเยาวชนอีกหลายคน ที่ถูก 3 วัยรุ่นทำร้ายลักษณะเดียวกันและมารักษาตัว ทุกคนยืนยันว่าคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่น 3 คน ซ้อนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินมาด้วยกัน แม่ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ เข้าควบคุมตัวคนร้ายทั้ง 3 ราย มาดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อย โดยคุมตัวได้ในพื้นที่ตำบลป่าแดง อ.เมืองแพร่ ทั้งหมดล้วนบรรลุนิติภาวะอายุเกิน 20 ปีแล้วทั้งสิ้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนถึงสาเหตุ ที่ไปรุมทำร้ายวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน

ด้าน พ.ต.ท.วีรยุทธ อรุณ สารวัตรใหญ่ สภ.บ้านกวาง กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ ว่าทำไปเพราะเมา คึกคะนอง เมื่อเห็นเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ ก็ตะโชว์กร่าง ประกาศศักดา เข้าไปหาเรื่องและทำร้ายร่างกาย ไม่ได้หวังเอาทรัพย์สิน แต่อยากมีเรื่อง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอาจจะตั้งข้อหาเพิ่มเติมอีก ต้องรอดูอาการผู้บาดเจ็บที่ขณะนี้อาการสาหัสและอยู่ในระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลแพร่ ส่วนผู้เสียหายที่เป็นเยาวชนอีก 3 รายที่ถูกทำร้ายในเขต อ.เมือง นั้น ตำรวจจะแยกเป็นคนละคดีกัน แต่ก็มีการประสานกันในเบื้องต้นแล้ว พร้อมขอให้วัยรุ่นที่ถูกผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนี้ทำร้ายร่างกาย มาแจ้งความที่โรงพักได้ตลอด 24 ชั่วโมง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต