fbpx

หญิงป่วยโควิดกางมุ้งนอนหน้า สน.นางเลิ้ง

กรุงเทพฯ 30 มิ.ย. – พบหญิงวัย 60 ปี ติดโควิด-19 ตระเวนกางมุ้งนอนบนทางเท้าหน้า สน.นางเลิ้ง เพราะหาเตียงไม่ได้ ยืนยันไม่ได้ถูกไล่ออกจากบ้าน แต่กลัวลูกสาวติดเชื้อด้วย ล่าสุดเจ้าหน้าที่นำรถมารับผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลสนามแล้ว


กรณีเพจเฟซบุ๊ก เส้นด้าย-Zendai ซึ่งเป็นกลุ่มประสานรับส่งผู้ป่วย-ผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ได้โพสต์ภาพหญิงติดเชื้อกางมุ้งนอนอยู่หน้า สน.นางเลิ้ง พร้อมบอกว่าเธอหาเตียงไม่ได้ จึงตระเวนกางมุ้งนอนไปเรื่อย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าหญิงรายนี้อายุ 60 ปี กางมุ้งนอนอยู่บนทางเท้าเพียงลำพัง พร้อมเล่าทั้งน้ำตาว่า ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตพระนคร และอาศัยอยู่กับลูกสาว 1 คน ที่ห้องเช่าเขตบางพลัด หลังรู้ผลเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 จึงตัดสินใจมานอนบริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ นอนมา 3 วัน ไม่ได้กลับบ้าน เพราะกลัวลูกสาวจะติดเชื้อด้วย และระหว่างที่นอนตามที่ต่างๆ มาเรื่อยๆ ลูกสาวพยายามโทรไปติดต่อโรงพยาบาลขอเตียง หรือแม้แต่โทรไปที่ 1668 ก็เจอแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าให้รอ ตนเองเลยทนนอนรอข้างถนน ยืนยันไม่ได้ถูกไล่ออกจากบ้านเพราะติดโควิด-19 ส่วนอาการโดยรวมตอนนี้คือ มีไข้ ปวดหัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ยิ่งดีใจที่ตอนนี้มีคนรู้ข่าวและยื่นมือเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งรักษา


ด้านนายคริส โปตระนันทน์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย บอกว่า ที่ทราบเพราะกลุ่มอาสาที่อยู่ในพื้นที่ได้รับแจ้งจากตำรวจว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 หาเตียงไม่ได้ มากางมุ้งนอนอยู่หน้า สน.นางเลิ้ง เมื่อเข้ามาตรวจสอบพบว่าผู้ป่วยมีเอกสารยืนยันชัดจากโรงพยาบาลว่าติดเชื้อจริง จึงประสานไปยังโรงพยาบาลที่ทำงานร่วมกับกลุ่มเส้นด้าย ยอมรับว่าตอนนี้เตียงหาได้ค่อนข้างยาก ตอนมาดูเหตุการณ์ยังเตรียมเต็นท์มาให้ แต่โชคดีมีเจ้าหน้าที่นำรถมารับผู้ป่วยส่งโรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน