fbpx

หนุ่มเชียงรายไลฟ์รับบริจาคในป่าช้า หาเงินซ่อมเมรุ

เชียงราย 15 ก.ย. – หนุ่มนักดนตรีชาวเชียงรายเปิดเพจป่าช้าแดนซ์ เพียง 5 เดือน คนติดตามหลายหมื่นคน ล่าสุดไลฟ์รับบริจาคช่วยปรับปรุงเมรุ


ที่เห็นอยู่นี้เป็นป่าช้าแดนซ์ โดยนายธัชพล เสาร์ไพสูญ อายุ 35 ปี ชาวบ้านโชคชัย หมู่ 8 ต.สันติสุข อ.พาน จ.เชียงราย เล่าว่า เดิมตนเองมีอาชีพเป็นร้อง นักดนตรี และดีเจ ตามร้านอาหารประจำ จ.เชียงราย แต่ตกงานช่วงโควิด-19 จึงเกิดแนวคิดหารายได้ จึงเปิดเพจชื่อ “ป่าช้าแดนซ์” ทดลองเปิดเพจขายของ โดยทำที่บ้านก่อน และเสียงดังมาก จึงถูกแม่ต่อว่า “ดึกดื่นเที่ยงคืนมาทำอะไรแบบนี้ ไปทำในป่าช้านู่น” วันต่อมาจึงนำคำพูดแม่ไปทำในป่าช้าจริงๆ และเปิดเพจชื่อ “ป่าช้าแดนซ์” ตั้งแต่ประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีแฟนเพจสนใจติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ หลายหมื่นคน ซึ่งเป็นพลังทำให้ตนตั้งใจและเดินสายไลฟ์ตามป่าช้ามานับร้อยป่าช้า มีผู้คนเข้ามาชมพร้อมสนับสนุนมากขึ้นเรื่อยๆ

วัตถุประสงค์หลักคืออยากช่วยชาวบ้านขายของ และป่าช้าเป็นบ้านหลังสุดท้าย จึงมีแนวคิดว่าป่าช้าที่ไหนชำรุดทรุดโทรมจะระดมทุนช่วยซ่อมบำรุง ส่วนตัวคิดว่าคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมองเห็นความสำคัญของป่าช้าว่าจะชำรุดทรุดโทรม


ล่าสุดได้มาไลฟ์รับบริจาคช่วยปรับปรุงเมรุเผาศพสุสานบ้านสันสลี ม.5 ต.ป่าอ้ออ้นชัย อ.เมืองเชียงราย โดยมีนายทักษิณ ดอนชัย ผู้ใหญ่บ้าน กับแฟนคลับ มาช่วยให้กำลังใจ คาดว่าจะได้เงินบริจาคเข้าเป้า

นายทักษิณ กล่าวว่า มีเยาวชนแนะนำให้ติดต่อดีเจวิทย์มาช่วยระดมทุนปรับปรุงเมรุเผาศพที่ชำรุด แรกๆ ชาวบ้านอาจจะต่อต้านบ้าง เพราะคิดว่าอาจจะมารบกวนวิญญาณและชุมชน แต่การไลฟ์ไม่มีเสียงดนตรีออกมาข้างนอก ทำให้ดูแล้วไม่รบกวนใคร ขณะนี้มียอดบริจาคเข้ามาหลายหมื่นบาทแล้ว จากงบบูรณะเมรุประมาณ 120,000 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร