ทูตเนปาลชมไทยคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ดี

กรุงเทพฯ 12 พ.ค. – ทูตเนปาลชมไทยคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ดี  ขณะที่ ประธานวุฒิสภาพเชื่อ การควบคุมไวรัสจะประสบความสำเร็จ ทุกประเทศต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง


นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ให้การรับรองนายคเณศ ประสาท ธกาล (H.E. Mr. Ganesh Prasad Dhakal) เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาลประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับหน้าที่และกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกัน  มี นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง นางพิกุลแก้ว ไกรฤกษ์ ประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ วุฒิสภา และนายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา ร่วมให้การรับรอง

โอกาสนี้  ประธานวุฒิสภา ย้ำถึงความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและเนปาล ที่ดำเนินการมาอย่างราบรื่นเป็นเวลา 61 ปี และมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยาวนานมากกว่า 2,000 ปี รวมทั้ง มีความคล้ายคลึงกันทางด้านวัฒนธรรม  ขณะที่ ความสัมพันธ์ระหว่างรัฐสภาของทั้ง 2 ประเทศ ได้มีการจัดตั้งกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาระหว่างกัน  พร้อมแสดงความห่วงใยไปยังประชาชนเนปาล ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19  อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่า การควบคุมไวรัสโควิด-19 จะประสบความสำเร็จ โดยทุกประเทศต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง และทำงานร่วมกันกับประเทศที่ได้รับผลกระทบ


ด้าน เอกอัครราชทูตเนปาล  ขอบคุณประธานวุฒิสภาที่ให้การต้อนรับ พร้อมชื่นชมรัฐบาลไทยที่สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี  ยืนยันพร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีในทุกระดับ เพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้ง 2 ประเทศ  .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่