fbpx

เตรียมจ่ายเงินชดเชยให้แม่น้องหมีพูห์ ถูกรถชนจนเดินไม่ได้

นนทบุรี 7 พ.ค.-บริษัทประกันเตรียมจ่ายเงินชดเชยให้แม่ “น้องหมีพูห์” เด็กชายวัย 14 ปี เบื้องต้น 250,000 บาท วันที่ 12 พ.ค.นี้ หลังร้องทนายดังช่วยแม่ถูกรถชนตั้งแต่ ส.ค.62 จนเดินไม่ได้ แต่ยังไม่ได้เงินชดเชย คู่กรณีจ่ายมาให้เพียง 5,000 บาท ทำครอบครัวเดือดร้อนหนักแม่น้องหมีพูห์ ที่ถูกรถชนเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมปี 62 ที่ จ.นครปฐม จนเดินไม่ได้ทำให้ครอบครัวขาดรายได้มาจุนเจือ และต้องกู้เงินมารักษาตัว เนื่องจากรถคู่กรณีจ่ายเงินช่วยเหลือขณะประสบอุบัติเหตุเพียง 5,000 บาท วันนี้ตัวแทนบริษัทประกันภัย เข้าเจรจากับแม่น้องหมีพู ที่ คปภ.ถนนรัตนาธิเบศร์ เบื้องต้นเตรียมจ่ายชดเชย 250,000 บาท ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองรถยนต์ ที่เจ้าของรถคู่กรณีทำไว้ ส่วนค่าชดเชยค่าขาดประโยชน์อื่นๆ ยังไม่สามารถสรุปตัวเลขได้


นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาเด็กชายภูริภัทณ์ หรือน้องหมีพูห์ ศรีทองคำ อายุ 14 ปี พร้อมนางณัฐชาวีรีย์ ภิรมย์เมือง มารดา ที่ถูกรถชนเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมปี 2562 ได้รับบาดเจ็บหัวไหล่หลุด แขนหัก ก้านคอร้าว ทำให้ขาอ่อนแรงเดินไม่ได้ เข้าพบนายไมตรี ชนูดหอม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จ.นนทบุรี เพื่อขอให้เป็นคนกลางประสานไกล่เกลี่ยกับบริษัทประกันเจ้าของรถคู่กรณี เรื่องการช่วยเหลือเงินสินไหมทดแทนประกันอุบัติเหตุ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองรถยนต์ เพราะที่ผ่านมาผู้เสียหายไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากบริษัทประกันภัย และยังไม่มีการติดต่อเข้ามา เพื่อมาตกลงค่าสินไหมทดแทน ซึ่งตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุครอบครัวมีความเดือดร้อนมาก รถและที่ดินที่เอาไปจำนอง เพื่อนำเงินมารักษาตัว ใกล้ถูกยึด เนื่องจากไม่มีเงินส่งดอก ส่วนคู่กรณีมาเยี่ยมเพียงครั้งเดียว  และมอบเงินช่วยเหลือมาเพียง 5,000 บาท


ด้านนายนริศ คล้ายทิพย์ ผู้จัดการบริษัทวิริยะประกันภัย มาพบสองแม่ลูกเพื่อเจรจาชดใช้ค่าสินไหมทดแทน พร้อมยกมือไหว้ขอโทษสองแม่ลูก บอกว่า สาเหตุที่ทำให้การชดใช้ค่าเสียหายล่าช้า เนื่องจากบริษัทต้องรอเอกสารจากแพทย์ที่ให้การรักษาว่า การรักษานั้นวินิจฉัยอย่างไร บริษัทเองไม่ได้นิ่งเฉย เบื้องต้น บริษัทฯ จะจ่ายค่าเสียหายตาม พ.ร.บ.คุ้มครองรถยนต์ 250,000 บาท โดยจะจ่ายให้ในวันอังคารที่ 12 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ส่วนค่าชดเชยสำหรับคนเจ็บ ที่ยังไม่สามารถกลับไปประกอบอาชีพได้  ยังให้คำตอบเป็นตัวเลขที่แน่นอนไม่ได้ แต่รับรองว่าจะดูแลชดใช้ในทุกด้านที่ผู้เสียหายได้รับผลกระทบ

ขณะที่นางณัฐชาวีรีย์ ภิรมย์เมือง กล่าวว่า ตอนที่รักษาครั้งแรก คิดว่าไม่เป็นอะไรมาก เพราะผลตรวจสมองไม่ชัดเจน แต่พอตรวจครั้งที่ 2 หมอบอกว่า ก้านคอร้าวทำให้ขาไม่มีแรง โดยออกใบรับรองแพทย์มาให้หยุดพักรักษาตัว 1 ปี เลยทำให้ครอบครัวขาดรายได้ เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ลูกๆ ก็ห้ามไว้ วันนี้รู้สึกดีใจที่ได้รับการช่วยเหลือจากหลายฝ่าย ต้องขอกราบขอบคุณทุกคน.-สำนักข่าวไทย
 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที