fbpx

คนไข้ปกปิดข้อมูล! รพ.รือเสาะกักตัวบุคลากรการแพทย์ 28 คน

นราธิวาส16 เม.ย. – รพ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ออกประกาศปิดให้บริการบางส่วนชั่วคราวตั้งแต่เมื่อวานนี้ หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน ทำให้บุคลากรทางการแพทย์เสี่ยงติดเชื้อ ต้องกักตัว 28 คน


รพ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ต้องออกประกาศปิดให้บริการบางส่วนชั่วคราว ตั้งแต่วานนี้ หลังพบผู้ป่วยรายหนึ่งที่อยู่ระหว่างการรักษาโรคโควิด-19 และผู้ป่วยรายนี้ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน ทำให้บุคลากรทางการแพทย์เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และต้องกักตัวจำนวน 28 คน เป็นแพทย์ 5 คน  พยาบาลวิชาชีพ 15 คน นักวิชาการสาธารณุสข 1 คน พนักงานเปล 2 คน พนักงานประจำตึก 2 คน บุคลากรทางรังสี 1 คน บุคลากรห้องชันสูตร 2 คน ทำให้เกิดผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่  โดยโรงพยาบาลจะเปิดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยต้องสงสัยติดโควิด-19 และผู้ปวยฉุกเฉินเท่านั้น งดให้บริการผู้ป่วยทั่วไปทุกกรณี ส่วนผู้ป่วยที่ต้องรับยา ยังติดต่อขอรับยาได้ 


ขณะที่บรรยากาศโรงพยาบาลวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดในการคัดกรองผู้ผ่านเข้า-ออก โดยเฉพาะญาติผู้ป่วยที่จะเข้าโรงพยาบาล ได้รับอนุญาตให้เฝ้า 1 คนต่อผู้ป่วย 1 รายเท่านั้น ขณะที่ผู้ป่วยส่วนใหญ่ได้ไปใช้บริการยังสถานบริการใกล้เคียงแทน  

นพ.มาหะมะ เมาะมูลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรือเสาะ กล่าวว่า บุคลากรทางการแพทย์ 10 คน ที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการสัมผัสผู้ป่วย จะถูกส่งตัวไปดูอาการ 14 วัน ที่โรงพยาบาลใน จ.สงขลา ส่วนอีก 18 คน จะถูกส่งตัวไปดูแลอาการ 14 วัน ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ สำหรับผู้ป่วยที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จะถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เช่นเดียวกับญาติของผู้ป่วยคนดังกล่าว. – สำนักข่าวไทย 

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ